วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยจัดชกมวยเด็ก น้องเล็ก โดนน็อกดับ ขออนุญาตแล้ว-กรรมการมีใบรับรอง!

เผยจัดชกมวยเด็ก น้องเล็ก โดนน็อกดับ ขออนุญาตแล้ว-กรรมการมีใบรับรอง!

  • Share:

คดีน้องเล็ก นักมวยเด็ก 13 ปี ถูกน็อกบนเวทีก่อนเสียชีวิต ผกก.ท้องที่เกิดเหตุ แม้ญาติไม่ติดใจก็ต้องสอบหาสาเหตุเพราะเป็นการตายผิดธรรมชาติ ส่วนการจัดแข่งขันชกมวย ขออนุญาตถูกต้อง รวมทั้งกรรมการ มีรับรองจากกกท. 

วันที่ 14 พ.ย. พันตำรวจเอกทวีศักดิ์ ฤทธาคณานนท์ ผกก.สภ.สาขลา จ.สมุทรปราการ กล่าวถึงกรณี ด.ช.อนุชา หรือน้องเล็ก ทาสะโก อายุ 13 ปี หรือชื่อในการชกมวย เพชรมงคล ส.วิไลทอง นักมวยเด็ก ที่ขึ้นชก จนถูกน็อก คาเวทีก่อนเสียชีวิต ว่าแม้ทางญาติผู้ตาย ไม่ติดใจเอาความ แต่เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตผิดธรรมชาติ จึงต้องหาสาเหตุที่แท้จริง

ส่วนการจัดชกมวย จากตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า การจัดงานแข่งขันชกมวยดังกล่าว ขออนุญาตอย่างถูกต้อง ส่วนข้อมูลกรรมการผู้ตัดสิน ก็พบว่ามีใบรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทย อย่างถูกต้อง เช่นกัน

“หลังจากนี้ จะเรียก ผู้จัดงาน และคณะกรรมการที่ตัดสินในวันนั้น เข้าให้ปากคำ รวมถึง เด็กชายนิติกร สรดี หรือ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ คู่ชกน้องเล็ก ว่ามีการชกนอกกติกาจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตหรือไม่ อย่างไรก็ตาม การดำเนินการด้านคดีอาญา ต้องมีหลักฐานชัดเจน ขณะนี้จึงยังอยู่ระหว่างการเรียกผู้เกี่ยวข้อง เพื่อสอบถามรายละเอียด ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป”

ทางด้าน นายยอดชาย จันทรมณี อายุ 50 ปี เจ้าของค่ายมวยศิษย์เจ๊เหมียว ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.พิจิตร ตั้งค่ายมวยมา 30 ปี มีนักมวยในค่ายประมาณ 10 คน ได้ออกมาแสดงความเห็น กรณีที่จะมีการออกกฎหมายห้ามเด็กต่ำกว่า 12 ปี ขึ้นชกมวย หลังจากมีข่าวที่นักมวยเด็กถูกชกเสียชีวิตบนเวที

นายยอดชาย กล่าวว่า เห็นด้วย แต่ไม่ใช่ทุกคนไป อยู่ที่ว่าเด็กเองมีการฟิตซ้อมดีไหม หรือว่าฟิตไม่พอหรือไม่ เคยต่อยแล้วได้รับอันตรายไหม กรณีข่าวที่มีเด็กต่อยมวยแล้วเสียชีวิตนั้น ต้องดูว่า การป้องกันของกรรมการทันเหตุการณ์ไหม สภาพร่างกายนักมวยพร้อมไหม หรือมีการเจ็บป่วยอยู่แล้วหรือเปล่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้