วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับไฮโซเวียดนาม ตม.ไม่ให้เข้าเมืองแต่อยากเที่ยวไทย แอบมุดรั้วชายแดนเขมร

จับไฮโซเวียดนาม ตม.ไม่ให้เข้าเมืองแต่อยากเที่ยวไทย แอบมุดรั้วชายแดนเขมร

  • Share:

จนท.ตม.สระแก้ว จับสาวใหญ่ และยายชาวเวียดนาม แต่งตัวดีดูมีฐานะ ลอบมุดรั้วชายแดนกัมพูชาเข้าไทย อ้างพาสปอร์ตขาดอายุโดนทัวร์ไล่กลับ แต่ใจอยากเที่ยวไทยมากๆ เลยจ้างไกด์ผีพาลอบมุดรั้วเข้าไทย...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 พ.ย.61 เจ้าหน้าที่ ตม.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ กำลังทหารพราน และ จนท.จาก สภ.คลองลึก สนธิกำลังร่วมกันเปิดยุทธการปิดล้อมกวาดล้างจับกุมการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และสกัดกั้นการลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศไทย ตามแนวตะเข็บชายแดนบริเวณช่องทางธรรมชาติ พื้นที่ชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ก่อนเทศกาลลอยกระทง

ต่อมาขณะ จนท.ปิดล้อมตรวจค้นป่าละเมาะริมตะเข็บชายแดน ท้ายตลาดเบญจวรรณ ทิศเหนือตลาดโรงกลือ พื้นที่ ม.7 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบหญิงวัยกลางคนและหญิงชรารวม 2 คน แต่งตัวดีคล้ายคนมีฐานะไม่ทราบสัญชาติ ลอบมุดรั้วตะเข็บชายแดนจากฝั่งกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทยแล้วเข้าไปหลบซ่อนตัวในป่าละเมาะ จนท.จึงควบคุมตัวไว้ได้ทั้ง 2 คน พบว่าเป็นหญิงวัยกลางคน และหญิงชราชาวเวียดนาม ไม่สามารถพูดและฟังภาษาไทยได้ ค้นในตัวไม่พบเอกสารการเดินทางแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ กองร้อยทหารพรานที่ 1201 จุดตรวจ อ.05 ด่านพรมแดนคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าชื่อนางจาง ทิ ห้าย อายุ 70 ปี และ นางหยอ ถิ ติ อายุ 47 ปี อ้างว่าเป็นชาว จ.กังเทอ ประเทศเวียดนาม ได้ซื้อทัวร์เที่ยวกัมพูชา และประเทศไทย จากบริษัททัวร์แห่งหนึ่งในประเทศเวียดนาม ในราคาคนละประมาณ 200 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ขณะท่องเที่ยวในประเทศกัมพูชาไกด์ทัวร์ได้พบพาสปอร์ตของทั้ง 2 คน หมดอายุ จึงได้ไล่กลับ แต่หญิงชาวเวียดนามทั้ง 2 คน อยากมาเที่ยวประเทศไทยมาก จึงดื้อแพ่งไม่ยอมกลับ จนกระทั่งคณะทัวร์เวียดนามซึ่งมีลูกทัวร์ชาวเวียดนามรวมกว่า 130 ชีวิต ได้เดินทางผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย หญิงชาวเวียดนามทั้ง 2 คน จึงว่าจ้างไกด์ผีชาวเขมรพาลักลอบมุดรั้วตะเข็บชายแดน จากฝั่งกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทยบริเวณท้ายตลาดเบญจวรรณ ทิศเหนือตลาดโรงเกลือฯและมาถูกจับตัวในที่สุด


จากนั้น จนท.จึงควบคุมตัวหญิงชาวเวียดนามทั้ง 2 คนส่งให้ สว.สอบสวน สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ดำเนินคดีทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้