วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มหึงโหดยิงชายที่ชอบสาวคนเดียวกัน มอบตัว ตร.อ้างปืนลั่นไม่ตั้งใจ

หนุ่มหึงโหดยิงชายที่ชอบสาวคนเดียวกัน มอบตัว ตร.อ้างปืนลั่นไม่ตั้งใจ

  • Share:

ผู้ต้องหาคดีหึงโหดมอบตัวตร.อ่างทองแล้ว หลังก่อเหตุยิงหนุ่มวัย 38 ปีที่ชอบผู้หญิงคนเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลังก่อเหตุหลบหนี รับแรงกดดันไม่ไหว อ้างไม่ตั้งใจยิงแต่ลื่น ปืนเลยลั่นใส่...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 พ.ย.61 ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นายพิศาล พวงพิกุล อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.โพธิ์ม่วงพันธ์ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ผู้ต้องหาคดี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยาวลูกซองยิงใส่ผู้เสียหาย นายสิทธิพันธ์ สิทธิการ อายุ 38 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 10 ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว ในขณะที่ผู้เสียหายขับรถมาส่งแฟนสาว น.ส.จิรนันท์ นัทบุตย์ อายุ 29 ปี บริเวณริมถนนชลประทาน หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยคันแหลน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 พ.ย.2561 เวลาประมาณ 22.30 น. สาเหตุเกิดจากอาการหึงหวง หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ได้เดินทางเข้ามอบตัว 

หลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน เสนอต่อศาลเพื่ออนุมัติออกหมายจับ โดยทางศาลได้ออกหมายจับในข้อหาพยายามฆ่าและมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง ที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควรตามหมายจับ จ164/2561 ลงวันที่ 6 พ.ย.2561 

ร.ต.อ.ชยุต แสงมณี รองสารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ เล่าว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทองได้สืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาโดยตลอด สร้างความกดดันไปตามบ้านญาติ และบ้านเพื่อนฝูง คนรู้จัก ของผู้ต้องหา ผู้ต้องหาถูกกดดันอย่างหนัก จนทนไม่ไหวจึงติดต่อยินยอมเข้ามอบตัว โดยประสานผ่าน กำนัน ต.โพธิ์ม่วงพันธุ์ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ขอเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน เบื้องต้นในชั้นสอบสวนผู้ต้องหายังคงให้การภาคเสธ หลังจากมอบตัว แล้วจะนำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ จุดเกิดเหตุ ในวันที่ 14 พ.ย.และนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้านผู้ต้องหา นายพิศาล กล่าวอ้างว่า ในคืนเกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุ ตนและผู้เสียหาย ได้มีปากเสียงกันขึ้นโดยยอมรับว่าตนเองอยู่ในสภาพมึนเมาและเกิดอาการโมโห เพราะมาพบเจอฝ่ายหญิง น.ส.จิรนันท์ นั่งอยู่ในรถ โดยยอมรับว่าตนเองชอบพอฝ่ายหญิง และยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุแต่ไม่ได้ตั้งใจ อ้างว่า ปืนลั่น ปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนลูกซองยาวเบอร์ 12 และยอมรับว่าถือปืนแต่ที่นำมาถือเพราะเกรงว่าฝ่ายตรงข้ามคือผู้เสียหาย จะมีอาวุธ หลังมีปากเสียง ได้วิ่งไปหลบแต่เกิดลื่นตรงช่วงคอสะพานเป็นเหตุให้ปืนลั่นใส่ผู้เสียหาย จนได้รับบาดเจ็บ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้