วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพชรบุรีท่วมอีก น้ำเท่าครั้งที่แล้ว อุตุฯเตือนตกหนักถึง 10 พ.ย.

เพชรบุรีท่วมอีก น้ำเท่าครั้งที่แล้ว อุตุฯเตือนตกหนักถึง 10 พ.ย.

  • Share:

คนเพชรบุรี ต้องลุ้นกันอีกรอบ หลังเจอฝนหนักระลอกล่าสุด ปริมาณน้ำฝนวัดได้ถึง 140 มม. ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังผิวจราจรในเขตเมือง ระดับน้ำเท่ากับน้ำท่วมครั้งที่ผ่านมา รวมทั้งถนนเพชรเกษม ช่วงชะอำ 

จากฝนที่ตกหนักมาตลอดตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. จนถึงสายวันที่ 9 พ.ย. ทำให้เขตเทศบาลเมืองเพชรบุรีมีน้ำท่วมขังสูงเท่ากับน้ำท่วมเมืองเพชรคราวที่แล้ว ถนนเกือบทุกสายมีน้ำท่วมสูง 20-30 ซม. ทำให้การจราจรติดขัด เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมสูบน้ำลงสู่แม่น้ำเพชรบุรี อย่างเร่งด่วน

ขณะเดียวกัน บนถนนเพชรเกษมมีน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะที่อำเภอชะอำมีน้ำท่วมขังบนผิวจราจร แต่รถยนต์ยังสามารถสัญจรไปมาได้ด้วยความระมัดระวัง ขณะรายงานฝนยังคงตกๆ หยุดๆ เป็นระยะ โดยเฉพาะปริมาณน้ำฝนที่ตกในเขตอำเภอเมืองเพชรบุรีมีปริมาณ 140 มม.

นายนภัทร ณ ระนอง นายอำเภอเมืองเพชรบุรี กล่าวว่า ณ เวลา 11.00 น. วันที่ 9 พ.ย.61 ขณะนี้ฝนได้ตกหนักในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเทศบาลเมืองได้ดำเนินการเปิดฝาท่อระบายน้ำทุกจุดให้น้ำไหลลงสู่แม่น้ำเพชรบุรี และเปิดเดินเครื่องสูบน้ำทุกจุด พร้อมประสานชลประทานให้รีบเดินเครื่องสูบน้ำของชลประทานที่ติดต้ังในเขตเทศบาลเมือง โดยเทศบาลได้จัดเตรียมน้ำมันไว้ให้

ด้านจ้าหน้าที่ ปภ.แจ้งว่า เวลาประมาณ 11.40 น. เทศบาลเมืองได้เดินเครื่องสูบน้ำเร่งระบายลงแม่น้ำเพชรบุรี ซึ่งระดับน้ำจนถึงจวนผู้ว่าราชการจังหวัดยังคงต่ำกว่าตลิ่ง ผู้ขับขี่ยานยนต์ทางลอดเขาบันไดอิฐขอให้งดใช้ชั่วคราว ถนนเพชรเกษมบริเวณดอนขุนห้วย อ.ชะอำ รถวิ่งได้เลนเดียวมีน้ำท่วมผิวการจราจร

รายงานระดับน้ำในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี วันที่ 9 พ.ย. 2561 เวลา 13.00 น. ทางเข้าเมือง-อุทยาน 50 ซม., ถนนบันไดอิฐ 60 ซม., แยกคงคาราม-ถ.บันไดอิฐ ระดับ ฟุตปาท, แยกต้นมะม่วง-ถ.ราชดำเนิน ท่วมฟุตปาท, ถนนรถไฟ 60 ซม., โค้งพานิช 60 ซม. , แยกนำชัย-เรือนจำ 20 ซม., เรือนจำ-วัดใหญ่ 15 ซม.

ขณะเดียวกันกรมอตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือน จ.เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ฯลฯ ฝนตกหนักถึง 10 พ.ย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้