วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บางสะพานน้อยฝนซาน้ำลด เสียหายกว่า 5 ล้าน ถือหนักสุดในรอบ 20 ปี

บางสะพานน้อยฝนซาน้ำลด เสียหายกว่า 5 ล้าน ถือหนักสุดในรอบ 20 ปี

  • Share:

บางสะพานน้อยฝนซา น้ำท่วมลด ทิ้งความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 1,400 ครัวเรือน 3 พันคน ถนนสายหลักกลับมาสัญจรได้ ถือเป็นอุทกภัยที่นับว่าหนักสุดในรอบ 20 ปีที่เกิดน้ำท่วม...จากกรณี ในพื้นที่เขตอำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีฝนตกหนัก น้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรีไหลบ่าลงอ่างเก็บน้ำช้างแรก ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูง ในที่ราบลุ่ม โดยเฉพาะในเขตเทศบาลตำบลบางสะพานน้อย และตำบลบางสะพาน ต.ช้างแรก ต.ทรายทอง ต.ปากแพรก ต.ไชยราช 

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน ฝนในพื้นที่ลดลงบริเวณถนนเพชรเกษมซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักในการเชื่อมต่อลงสู่ภาคใต้ บริเวณหลัก กม.395-402 บ้านช่องลม หมู่ 8 บ้านศรีนคร หมู่ 7 บ้านห้วยน้ำขาว หมู่ 5 ต.ช้างแรก ผิวการจราจรทั้งฝั่งขาขึ้น และขาล่องใต้ รถทุกชนิดสามารถสัญจรได้ปกติ น้ำในอ่างเก็บน้ำช้างแรกลดลงหลังล้นสันอ่างประมาณ 10 ซม.ส่วนน้ำที่ไหลหลากบริเวณผิวจราจรสายบางสะพาน หนองหัด ช่วงทางเข้าหาดสนซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอบางสะพานน้อย สี่แยกโจ้ย ลดลง รถสามารถวิ่งได้ตามปกติ


นายศราวุธ จิรพิทักษ์กุล นายอำเภอบางสะพานน้อย กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอบางสะพานน้อยเริ่มเข้าสู่สภาวะปกติ จะมีเพียงบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในที่ลุ่มเท่านั้นที่ยังมีน้ำท่วมขัง ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์สำรวจเบื้องต้น ทั้ง 5 ตำบลพบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อน 1,400 ครอบครัว 3,500 คน ถนนในหมู่บ้านเสียหายกว่า 10 เส้น สะพานเสียหาย 10 แห่ง พืชผลทางการเกษตรเสียหายประมาณ 2,000 ไร่ การช่วยเหลือเบื้องต้นได้นำถุงยังชีพเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย มูลค่าความเสียหายอยู่ในระหว่างสำรวจ แต่คาดว่าเกิน 5 ล้านบาท


นายอารวุธ ว่องไวรุด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย กล่าวว่าชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนตลาดบางสะพานน้อยกว่า 100 ครอบครัว และเปิดกิจการค้าขายได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมดเนื่องจากน้ำป่าในครั้งนี้ไหลมาท่วมเร็วมาก นับว่าหนักสุดในรอบ 20 ปีที่เกิดน้ำท่วม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้