วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เป็นไปได้ไง! งานวิ่งเมืองชลเงินเหลือ 5 แสน คนอัดผู้จัดงาน 6.4 ล้านอยู่ไหน?

เป็นไปได้ไง! งานวิ่งเมืองชลเงินเหลือ 5 แสน คนอัดผู้จัดงาน 6.4 ล้านอยู่ไหน?

  • Share:

โกงไม่โกง? ชาวเน็ตสงสัยค่าใช้จ่ายงาน 'วิ่งมาราธอน' เมืองชลบุรี รับยอดรวมกว่า 6.8 ล้าน แต่มอบให้โรงพยาบาลแค่ 5 แสน กลายเป็นคำถามว่าเงินที่เหลือหายไปไหน...

จากกรณีดราม่างานวิ่ง Charity Chonburi Marathon 2018 and Charity Concert for BUH ที่ทางชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9 เป็นผู้จัดงาน โดยมี นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ เป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด แต่ปฏิเสธว่าไม่เคยแตะเงินบริจาค พร้อมซัดทอดถึง "อ.ตุ๊ก" ว่าอยู่เบื้องหลังทั้งหมด ตามข่าวที่เสนอไปนั้น

เมื่อย้อนไปช่วงหลังจากเคลีย์ดราม่า เรื่องวิ่งมาราธอนไม่มีน้ำดื่ม ที่จังหวัดชลบุรีแล้วเสร็จ ตัวแทนผู้จัดงาน อ้างว่าได้มอบเงินจำนวน 3,467,515.89 บาท หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว มอบให้กับทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา พร้อมขออภัยในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น

แต่เรื่องกลับไม่จบ เมื่อ นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ได้ออกมาแถลงยืนยันว่า โรงพยาบาลได้รับเงินหลังหักค่าใช้จ่ายจำนวน 549,414.89 บาท และเงินที่ผู้มีจิตศรัทธา บริจาคแยกมาจากการประชาสัมพันธ์ อีกจำนวน 456,100 บาท รวมเงินที่ได้รับทั้งหมดแค่ 1 ล้านกับอีก 5 พันบาท เท่านั้น ถือไม่เป็นตามที่ตกลงเอาไว้

ทั้งนี้ เมื่อย้อนดูค่าใช้จ่ายในงานนี้ทั้งหมด ผู้จัดงานได้เก็บค่าสมัครลงวิ่งตามระยะทาง ตั้งแต่ 400-1,000 บาท รวมนักวิ่งทั้งหมดประมาณ 14,000 คน รวมมูลค่าทั้งหมดประมาณ 6.8 ล้านบาท แต่ผู้จัดงานอ้างว่ามอบเงินที่หักค่าใช้จ่ายไปแล้วให้โรงพยาบาล 3.4 ล้าน แต่โรงพยาบาลได้รับจริงแค่ 5 แสน จึงกลายเป็นคำถามที่คนเมืองชลและชาวเน็ตสงสัย ว่าเงินจำนวนที่เหลือ คือ 6.4 ล้านหายไปไหน

ต่อมา 'นายกิตติภัทร' ยอมรับว่ามี 'นายธงชัย' หรือ 'อาจารย์ตุ๊ก' เป็นผู้จัดการเองทั้งหมด แต่ให้ตนรับผิดชอบเซ็นเอกสารต่างๆ คนเดียว เงินที่ได้มาก็ไม่ได้อยู่ในบัญชีของตน การเบิกจ่ายก็ไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบ จึงทำให้เรื่องนี้ยังไม่มีคำตอบ ว่าเงินที่เหลือหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วหายไปไหน

ก่อนหน้านี้ 'ตัวแทนชมรมนักวิ่งชลบุรี' ได้ออกมาเรียกร้องให้ 'ผู้จัดงาน' กางบัญชีค่าใช้จ่ายงานวิ่งในครั้งนี้ทั้งหมด หลังคาใจกับจำนวนเงินที่มอบให้โรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ นักวิ่งผู้ร่วมงานจ่อรวมตัวกันเพื่อดำเนินคดีร้องเรียนผู้จัดงานเพราะไม่โปร่งใส แต่ต้องรอดูว่าผู้จัดงานจะออกมาชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นทั้งหมดอีกครั้งอย่างไร คงต้องจับตาดูต่อไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คอแห้งผาก! คนร่วมงานบ่นระงม วิ่งมาราธอนการกุศลน้ำหมด ไม่มีให้ดื่ม

กราบขออภัย...หนึ่งในผู้จัดงานวิ่งเมืองชล โพสต์ขอโทษ ชาวเน็ตจี้แจงยอดเงิน

ต้องการคำตอบ! นักวิ่งเมืองชล จี้ผู้จัดงาน แจงยอดเงินก่อนส่งมอบให้รพ.

กางบัญชีมาดูเลย! คนเมืองชลถาม ผู้จัดงานวิ่งจะส่งมอบเงินให้รพ.เมื่อไหร่

จบดราม่า วิ่งมาราธอนไม่มีน้ำดื่ม มอบแล้ว 3.4 ล้าน รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา

ซัดทอด "อ.ตุ๊ก" อยู่เบื้องหลังงานวิ่งชลบุรี ตัวแทนยันไม่เคยแตะเงินบริจาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้