วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปูลปิส' บ่นอุบเวียดนามเล่นแรง พอใจลูกทีมคว้าชัยได้สำเร็จ

'ปูลปิส' บ่นอุบเวียดนามเล่นแรง พอใจลูกทีมคว้าชัยได้สำเร็จ

  • Share:

"ปูลปิส" หัวหน้าผู้ฝีกสอน "ฟุตซอลทีมชาติไทย" บ่นอุบเวียดนามเล่นแรง แต่ยันพอใจที่ลูกทีมสามารถเอาชนะและคว้าแชมป์ต่อไปในฐานะแชมป์กลุ่ม...

วันที่ 7 พ.ย.61 ปูลปิส กุนซือทีมชาติไทยกล่าวว่า พอใจกับเกมนี้ เป็นเกมสำคัญซึ่งเราก็สามารถเก็บ 3 แต้มเป็นที่ 1 ในสาย โดยเกมในช่วงแรกเวียดนามเล่นเพรสซิ่งและเล่นฟาวล์หนักใส่ทำให้ผู้เล่นเราทำให้ทีมชุดแรกเสียสมาธิในการเล่น เล่นไม่ได้ตามเกม ก็ต้องมาปรับกันใหม่ แต่ก็ต้องบอกว่าเวียดนามเล่นนอกเกมจริงก็เข้าใจผู้เล่น

ส่วนเรื่องที่ท้ายเกมเวียดนามโดนนำแต่เขาก็ไม่เล่นเพาเวอร์เพลย์ซึ่งเป็นทีเด็ดของมิเกลแต่เขาก็ไม่เล่นเพราะคิดว่าเวียดนามเขาจะเก็บทีเด็ดนี้ไว้เจอกับไทยอีกครั้งในเกมชิงชนะเลิศตนมองอย่างนั้น

ส่วนเกมกับอินโดนีเซียนั้นเราเคยแพ้มาในซีเกมส์และเกมนี้เราก็จัดทีมไม่ได้เต็มที่เนื่องจาก ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง โดนแบน โดยทางอินโดฯมีผู้เล่น4-5 รายที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูง ก็คิดว่าเป็นเกมที่หนัก

ผู้สื่อข่าวอินโดนีเซียถามด้วยว่า กดดันใหมว่าต้องเป็นแชมป์ แต่ไม่เลือกผู้เล่นชุดใหญ่มา ปูลปิสกล่าวว่า แน่นอนเราเป็นแชมป์มาหลายสมัย ดังนั้นเป้าหมายทุกครั้งเราก็ต้องเป็นแชมป์แต่เราก็ต้องสร้างทีม สร้างผู้เล่นหน้าใหม่ควบคู่กันไป

ด้านมิเกล โรดริโก้ กุนซือทีมเวียดนามอดีตกุนซือทีมชาติไทยกล่าวว่า เกมช่วง 15 นาทีแรกเป็นช่วงจังหวะที่สองทีมเล่นได้สูสีใกล้เคียงกัน ชิงเหลี่ยมไหวพริบได้เป็นอย่างดี และช่วงที่เวียดนามขึ้นนำตนก็คิดว่าเวียดนามจะครองเกมไว้ได้ แต่เเล้วจุดเปลี่ยนก็คือ ช่วงเวลาที่ไทยอ่อนแอ เวียดนามไม่สามารถช่วงชิงความได้เปรียบเอาไว้ได้ และเมื่อเวียดนามอ่อนแอทีมไทยก็ฉวยโอกาสได้ทั้งหมดนั่นคือจุดเปลี่ยนของเกมนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้