วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกยกย่อง! เลสเตอร์ฯ เปลี่ยนชื่อมูลนิธิการกุศล สดุดีเจ้าสัววิชัย

โลกยกย่อง! เลสเตอร์ฯ เปลี่ยนชื่อมูลนิธิการกุศล สดุดีเจ้าสัววิชัย

  • Share:

ทีมจิ้งจอกสยามประกาศเปลี่ยนชื่อมูลนิธิใหม่ เพื่อเป็นการสดุดีและเป็นเกียรติแด่ "เจ้าสัววิชัย" ประธานสโมสรชาวไทย ที่เคยร่วมสร้างความสุขให้กับประชาชน และองค์กรในท้องถิ่นเอาไว้อย่างมากมาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 พ.ย.ว่า สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมเปลี่ยนชื่อมูลนิธิการกุศล เพื่อเป็นการระลึกถึงประธานสโมสรชาวไทยผู้ล่วงลับ

โดย LCFC Foxes Foundation ก่อตั้งขึ้นเมื่อซีซั่น 2011-12 ด้วยการระดมทุนราว 2 ล้านปอนด์ เพื่อช่วยเหลือองค์กรการกุศลในท้องถิ่นหลายองค์กร ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงห้องพักผู้ป่วยนอกของ Leicester Royal Infirmary’s Children’s Outpatient Ward รวมถึงจัดการอุปกรณ์ช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับ Children’s Intensive Care Unit อีกด้วย

กระทั่งล่าสุด เลสเตอร์ ซิตี้ แถลงงว่า ได้มีการเปลี่ยนชื่อมูลนิธิใหม่เป็น “วิชัย ศรีวัฒนประภา” เพื่อเป็นเกียรติและรำลึกถึงประธานสโมสรชาวไทย ที่เคยให้การช่วยเหลือองค์กรการกุศลมากมาย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยบริจาคเงินราว 4 ล้านปอนด์ ให้กับมหาวิทยาลัย, โรงพยาบาล และองค์กรท้องถิ่น

นอกจากนี้ จะมีการประมูลรองเท้า และที่นั่งเอ็กเซ็กคูทีฟ บ็อกซ์ของ เจมี วาร์ดี ในเกมที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนเบิร์นลีย์ ในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้ รวมถึงถุงมือผู้รักษาประตูของ แคสเปอร์ ชไมเคิล เพื่อนำเงินมาสมทบทุนเพิ่มเติมด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้