วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชบอส' พร้อมเผชิญความท้าทายใหม่หลังหมดสัญญากับ 'ขอนแก่นฯ'

'โค้ชบอส' พร้อมเผชิญความท้าทายใหม่หลังหมดสัญญากับ 'ขอนแก่นฯ'

  • Share:

"ปฏิภัทร รอบรู้" ที่สวมบทเป็นที่ปรึกษาให้กับ "ขอนแก่น ยูไนเต็ด" พร้อมเผชิญความท้าทายใหม่หลังหมดสัญญากับทีม เปิดรับข้อเสนอจากทีมทุกระดับ...

วันที่ 7 พ.ย.61 ความเคลื่อนไหวหลังจากฤดูกาลที่ผ่านมา “โค้ชบอส” ปฏิภัทร รอบรู้ สวมบทเป็นที่ปรึกษาให้กับทัพ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมบ้านเกิดเมืองนอน ตะลุยฝ่าด่านอรหันต์ออมสิน ลีก(ที4) จนก้าวขึ้นสู่ T3 ได้สำเร็จ มาวันนี้ “โค้ชบอส” พร้อมแล้วที่จะเผชิญความท้าทายและพิสูจน์ตัวเอง

“โค้ชบอส” เปิดเผยว่า หลังจากที่หมดสัญญากับทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด จึงอยากสัมผัสความท้าทายใหม่ และอยากลองพิสูจน์ฝีมือตัวเองในการคุมทีมดูบ้าง ซึ่งที่ผ่านมามีประสบการณ์ในการเป็นผู้ช่วยมา 4-5 ปีแล้ว จากประสบการณ์ที่ผ่านมา รวมทั้งอายุ ทำให้คิดว่าน่าจะถึงเวลาแล้วที่เราจะลองคุมทีมดูบ้าง

“จริงๆ ผมไม่ได้กำหนดไว้ว่า จะต้องเป็นทีมในระดับใด จะลีกไหนก็ได้ หากดูรายละเอียดแล้วน่าสนใจ ผมพร้อมที่จะรับงานทันที ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีทีมติดต่อเข้ามาบ้าง แต่ตอนนั้นผมยังทำงานให้กับทีมขอนแก่นอยู่ จึงอยากมีสมาธิกับการทำงานตรงนั้นก่อน และเป็นการให้เกียรติทีมบ้านเกิดด้วย แต่วันนี้เราหมดสัญญาและจบภารกิจแล้ว” โค้ชบอส กล่าว

“ผมต้องขอขอบคุณผู้บริหารขอนแก่น ยูไนเต็ด โดยเฉพาะ “พี่ต้อม” วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฯ ที่ให้โอกาส ขอบคุณเพื่อนๆ น้องๆ ในทีมที่ช่วยกันจนพาทีมไปสู่จุดหมายได้ และสุดท้ายต้องขอขอบคุณแฟนบอลขอนแก่นทุกท่าน ที่ต้อนรับอย่างอบอุ่น ถ้าเป็นไปได้วันหนึ่งผมอยากจะกลับมาคุมทีมบ้านเกิดสักครั้งหนึ่ง” ปฏิภัทร กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ “โค้ชบอส” นั้น เริ่มต้นการเป็นผู้ช่วยโค้ชตั้งแต่ปี 2014 กับ บีบีซียู จากนั้นย้ายไปอยู่กับชัยนาท ฮอร์นบิล และสามารถช่วยทีม “นกใหญ่พิฆาต” เลื่อนชั้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ ก่อนจะไปเป็นผู้ช่วยโค้ชที่ อ่างทอง เอฟซี และรับบทเป็นที่ปรึกษาให้กับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด จนช่วยให้ทีมเลื่อนชั้นสู่ T3 ได้สำเร็จ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้