วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำลังพีคเลย! ‘มานูเอล’ โวกระสันช่วยช้างศึกป้องกันแชมป์อาเซียน

กำลังพีคเลย! ‘มานูเอล’ โวกระสันช่วยช้างศึกป้องกันแชมป์อาเซียน

  • Share:

แนวรับลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ยอมรับตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์เต็มที่ และพร้อมแล้วที่จะลงสนามช่วยทัพช้างศึก ในการป้องกันแชมป์อาเซียนอีกสมัย...

วันที่ 7 พ.ย.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ซึ่งยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมลงสนามในเกมนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม พบกับติมอร์ เลสเต วันศุกร์นี้

ล่าสุด มานูเอล ทอม เบียห์ร แนวรับลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 25 ปี กล่าวถึงความพร้อมของตัวเอง หลังถูกใส่ชื่อเป็นหนึ่งใน 23 ขุนพล เพื่อลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งแรกในชีวิต

“ที่ผ่านมาเวลาเข้าแคมป์ทีมชาติ ผมมีอาการบาดเจ็บรบกวนค่อนข้างบ่อย แต่ครั้งนี้ผมรู้สึกว่าอยู่ในสภาพร่างกายที่พร้อมมากๆ และปีที่ผ่านมาผมก็ทำผลงานได้ดีกับต้นสังกัด ตอนนี้รู้สึกว่ากำลังอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดีที่สุดในชีวิตค้าแข้ง”

“ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจเสมอที่ได้รับใช้ชาติ ยิ่งไปกว่านั้นมันเป็นครั้งแรกของผมในรายการนี้ด้วย โอกาสลงเล่นนั้นอยู่ที่โค้ช (ราเยวัช) ตัดสินใจ แต่ต่อให้ผมจะได้เล่นหรือไม่ได้ ผมก็พร้อมทำงานหนักเพื่อทีมและเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อช่วยทีมคว้าผลการแข่งขันที่ดีให้ได้”

“ผมรู้ว่าทุกทีมในอาเซียนมองเราเป็นเต็งหนึ่งอยู่แล้ว ก็ยอมรับว่ามีความกดดันอยู่บ้าง แต่การที่เรามีโอกาสเตรียมทีมดีขนาดนี้ มันก็ทำให้พวกเราพร้อมมากๆ และถ้าเพื่อนทุกคน เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันรวมถึงเล่นเป็นทีมเวิร์ก ผมก็เชื่อว่า เรามีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้”

“ในฐานะผู้เล่น เราก็มีเป้าหมายเดียวกับแฟนๆ คือต้องเป็นแชมป์ให้ได้ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่อย่างที่ผมบอกไปถ้าเราเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ผมก็คิดว่ายังมีโอกาสมากที่สุด และอีกสองสิ่งที่สำคัญ เราต้องมีสมาธิกับเกมการแข่งขัน และห้ามประมาทเป็นอันขาด”

“ขณะที่การพบกับ ติมอร์ เลสเต ผมรู้ว่าทุกคนอาจคิดว่าเราเหนือกว่า แต่จริงๆ นั้นไม่เลย สำหรับฟุตบอลไม่ว่าคุณจะเจอใครก่อนเกม แต่สุดท้ายมันก็ต้องไปวัดกันที่สนาม อีกอย่างการลงเล่นนัดแรกไม่มีคำว่าง่ายอยู่แล้ว แน่นอนว่าเราจะพยายามทำให้ดีที่สุด และหวังว่าจะคว้า 3 คะแนนให้ได้”

“เรื่องในสนาม พวกเราสัญญาว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ดังนั้นเรื่องนอกสนาม ผมก็หวังว่า แฟนๆ จะเข้ามาให้กำลังใจเรากันเยอะๆ และร่วมสู้ไปกับพวกเราตลอด 90 นาที” มานูเอล กล่าวปิดท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้