วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอกาสมี...ก็ต้องรีบคว้าเอาไว้

โอกาสมี...ก็ต้องรีบคว้าเอาไว้

โดย Lemon Juice
8 พ.ย. 2561 09:00 น.
  • Share:

ในช่วงต้นเดือนนี้ มีอีเวนต์กีฬา 2 รายการสำคัญระดับอาเซียน เวียนมาบรรจบพบกับแฟนๆ พร้อมกันอย่างมิได้นัดหมาย ซึ่งเชื่อว่ามิตรรักแฟนลูกหนังชาวไทยทั้งโต๊ะเล็กโต๊ะใหญ่ น่าจะกำลังลุ้นผลงานกันของนักกีฬาไทยกันแบบปัสสาวะเหนียวกันอยู่เป็นแน่แท้...

สำหรับทัวร์นาเมนต์แรก ก็คือการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 ซึ่งอินโดนีเซียรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ กำลังฟาดแข้งกันอยู่ที่เมืองยอร์กยาการ์ตา

รายการนี้ ทัพฟุตซอลไทยในฐานะแชมป์ตลอดกาล และน่าจะผูกขาดแชมป์ไปอีกหลายสมัย “ปูลปิส” พยายามเป็นอย่างมาก ที่จะคัดสรรผู้เล่นหน้าใหม่ใสกิ๊ก ไปร่วมทดสอบศักยภาพ

หลายคนที่โชว์ฟอร์มดีในฟุตซอลลีก ต่างถูกต้อนเข้าสู่แคมป์ทีมชาติ ไล่เรียงมาตั้งแต่ อำพล ศรีระแก้ว, วรุฒ หวังสะมาแอล, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, สุทธิพร กลัดเจริญ, สราวุท ผลาพฤกษ์ รวมไปจนถึง เกียรติยศ แฉล้มเขตร์

พวกเขาเหล่านี้คือนักเตะที่ถูกคาดหวังว่า จะก้าวขึ้นมาเบียดขาประจำทีมชาติไทยในสักวันข้างหน้า แต่จะเบียดบรรดาขาประจำได้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการโชว์ศักยภาพบนสนามเท่านั้น 

บางคนโชว์ฟอร์มอย่างเทพกับสโมสร แต่พอสวมเสื้อทีมชาติกลับผิดฟอร์มซะงั้น บางครั้งฝีเท้าที่สุดยอดกับพรสวรรค์ฟ้าประทาน แต่ก็ไปให้สุดทางฝันในการรับใช้ชาติไม่ได้ ถ้าขาดหัวใจเป็นตัวเสริม ฉะนั้นต้องใจใหญ่ ใจกล้า ใจแกร่งด้วย ถึงจะอยู่บนแถวหน้าของวงการได้

ขณะที่อีกหนึ่งทัวร์นาเมนต์ คือการชิงเจ้าอาเซียนในฟุตบอลสนามใหญ่ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018” ซึ่งครั้งนี้เปลี่ยนรูปแบบใหม่ มาใช้การเล่นแบบเหย้า-เยือนตั้งแต่รอบแรก

ในส่วนของทีมชาติไทย “มิโลวาน ราเยวัช” เจอไฟต์บังคับหมดสิทธิ์ใช้งาน 4 แข้งดังในต่างแดน ทำให้เป็นโอกาสเหมาะที่จะได้ทดลองใช้งานผู้เล่นใหม่กันแบบจริงๆ จังๆ ซะที

บางคนคือเฟรชชี่ในรั้วทีมชาติ บางคนเป็นผู้เล่นขาจรที่ผลุบๆ โผล่ๆ ติดบ้างหลุดบ้าง ขณะที่บางคนแทบจะหมดหวังติดธงแล้ว แต่ก็ถูกเรียกกลับมาพิสูจน์ฟอร์มของตัวเองอีกครั้ง

และเมื่อมองลึกลงไปในรายละเอียดแล้ว ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยที่ผู้เล่นบางรายจะได้พิสูจน์ศักยภาพของตัวเองบนสีเสื้อทีมชาติ ไล่ตั้งแต่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, มิก้า ชูนวลศรี, เควิน ดีรมรัมย์, สุพรรณ ทองสงค์, สุมัญญา ปุริสาย, ศุภชัย ใจเด็ด, ปกรณ์ เปรมภักดิ์ รวมไปจนถึง ชนานันท์ ป้อมบุบผา

พวกเขาเหล่านี้ไม่มีใครปฏิเสธฝีเท้า และศักยภาพที่ข้นคลั่กอยู่ข้างใน ซึ่งพร้อมปะทุออกมาให้แฟนลูกหนังชาวไทยได้เห็น 

มองแบบผิวเผิน เวทีระดับอาเซียนอาจจะดูเล็กไปสำหรับบางคน แต่อย่าลืมว่าบางครั้งโอกาสดีแบบนี้ ก็ไม่ได้แวะมาหาเราบ่อยๆ เหมือนสาวยาคูลท์

ถ้ายังไม่รีบคว้ามันเอาไว้ หรือปล่อยผ่านไปแบบไม่เห็นคุณค่า บางทีโอกาสแบบนี้อาจจะเป็นเหมือนรถไฟขบวนสุดท้ายในการติดธงรับใช้ชาติก็เป็นได้.

-LEMON JUICE-

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้