วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลขากกต.รับลูก‘บิ๊กป้อม’ซัด‘ทักษิณ’ครอบงำพท. ชี้ถึงขั้นยุบพรรค!

เลขากกต.รับลูก‘บิ๊กป้อม’ซัด‘ทักษิณ’ครอบงำพท. ชี้ถึงขั้นยุบพรรค!

  • Share:เลขากกต.รับลูก"บิ๊กป้อม" หลังกระทุ้งสอบ "ทักษิณ" ระบุ ครอบงำพรรคเพื่อไทยมาตลอด ชี้ถ้าผิดจริง ถึงขั้นยุบพรรคเมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 23 ต.ค.ที่พระลานพระราชวังดุสิต พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะขอให้ กกต.ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าข่ายครอบงำพรรคเพื่อไทยหรือไม่

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานทั้งจากภาพถ่าย คลิป และข่าว รวมถึงความเห็นของบุคคลต่างๆ เพื่อนำมาประกอบการพิจารณา ซึ่งการจะเข้าข่ายครอบงำพรรคหรือไม่ กกต.จะพิจารณาว่า พรรคการเมืองนั้นขาดความเป็นอิสระในการดำเนินกิจกรรมหรือไม่ หากเข้าข่ายความผิดจะส่งผลให้พรรคการเมืองนั้นถูกยุบพรรค


ส่วนกรณีการเปิดรับสมัครองค์กรที่จะเสนอชื่อบุคคลเข้ารับการคัดเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า ยังคงเปิดรับสมัครอยู่ ในวันที่ 24 ต.ค.จะเป็นวันสุดท้าย ล่าสุดมีองค์กรที่เข้ามาสมัครแล้ว 152 องค์กร โดยในส่วนของกรุงเทพมหานครมีองค์กรมาสมัครมากที่สุด คาดว่าในวันที่ 24 ต.ค. จะมีองค์กรต่างๆ เข้ามาสมัครเป็นจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้