ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กุ๊ก-กฤติกาควงหนุ่ม3Kวิวาห์พร้อมมีลูกทันที

  9 ม.ค. 2554 17:33 น.
  SHARE

  'กุ๊ก-กฤติกา' ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของช่อง 3 ควง ลูกนายห้าง3Kเข้าประตูวิวาห์ เผย ฮันนีมูนเชียงใหม่ พร้อมเป็นแม่บ้านทันที...

  ท่ีโรงแรมโอเรียลเต็ล แมนดาริน  เจริญกรุง 40 วันที่ 9 ม.ค.  กุ๊ก-กฤติกา ศักดิ์มณี พิธีกร-ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของช่อง 3  และหนุ่ม-วีรวิน ขอไพบูลย์ แฟนหนุ่มได้เปิดใจต่อสื่อมวลชนก่อนที่จะมีงานเลี้ยงฉลองสมรส ว่าทั้งสองพบรักกันจากการที่ได้ร่วมงานกัน โดยฝ่ายหญิงได้มาทำงานเป็นพิธีกรให้แก่แบตเตอรี่ 3 K กระทั่งฝ่ายชาย ซึ่งเป็นทายาทคนเล็กของแบตเตอรี่ 3Kได้เข้ามาจีบและขอแต่งงานเมื่อ 13 เมษายน 2553 ระหว่างการเดินทางเท่ียวที่เกาะมัลดีฟส์

  ทั้งนี้เจ้าสาว เผยแก่สื่อมวลชนเพิ่มเติมว่า ยังไม่ท้ิงงานพิธีกรและงานอ่านข่าว แต่จะทำหน้าที่ภรรยาให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ด้านเจ้าบ่าว เผยว่าขอมีลูกเลย เพราะตนเองอายุ 36 ปี ถือว่ามากแล้ว และเตรียมไปฮันนีมูนที่จ.เชียงใหม่

  อยากให้ย้อนเล่าว่าทั้งสองปิ๊งกันที่ไหน

  กุ๊ก : เจอกันเพราะว่าไปทำงานไปสัมภาษณ์พี่ชายคุณหนุ่ม ก็คือสัมภาษณ์ไปลงตามหนังสือปกติ พี่ชายชื่อคุณวีรวัฒน์ เขาก็พูดขึ้นมาเล่นๆ ว่าเขามีน้องชายคนหนึ่ง หน้าตาดี แต่นิสัยไม่ค่อยดีจะสนใจไหม กุ๊กก็คิดคงจะเป็นการพูดเล่นก็เลยบอกไปว่าคือวัยนี้แล้วเนี้ย ขอนิสัยดีๆ หน้าตาไม่เกี่ยงแล้ว ก็พูดเล่นกลับไปไม่คิดอะไรเขาก็ย้ำอีกว่าทำไมละ ผู้หญิงชอบคนนิสัยเกเรนิด ๆ ไม่ใช่เหรอ ก็คือถ้าเป็นวัยรุ่นก็คงพอไหวนะคะ แต่พอวัยเราก็คือไม่เอาแล้ว หน้าตายังไงก็ได้ขอนิสัยดีๆ ก็พอ ก็พูดเล่นๆไป พอหลังจากนั้นก็ไปทำงานพิธีกรให้กับครอบครัวของคุณหนุ่มนะค่ะ ก็ได้เจอกับคุณหนุ่ม แต่ก็ยังไม่ได้จีบกันหรืออะไร แต่ว่าทางพี่ชายก็พยายามที่จะสานต่อให้ได้เจอกัน คุณแม่พี่หนุ่มเองก็พยายามที่จะให้เจอกัน

  คุณหนุ่มประทับใจอะไรในตัวกุ๊ก

  หนุ่ม : ก็ประทับใจครับ คือ เคยเห็นเขาในทีวีมาก่อนแน่นอน ก็ยังไม่ได้คิดอะไรในตอนแรกเพราะว่าต่างคนต่างมาทำงาน เขาก็มาเป็นพิธีกรในงานแถลงข่าว ผมก็มีหน้าที่แถลง ในสิ่งที่ผมต้องคุย ซึ่งบังเอิญเวลาทำงานผมก็ค่อนข้างจริงจังก็ไม่ได้คิดอะไรวันนั้น แต่พอหลังจากนั้นไป คุณแม่ก็นัดคุณกุ๊กมาทานขhาวแล้วผมก็ไปเจอเขา คุณกุ๊กที่ผมไปเจอวันนั้นเนี่ยไม่ได้แต่งหน้าแต่งตัวอะไรมากมายเป็นปกติมากๆ ซึ่งผมเองเนี่ยก็ชอบคนที่ง่ายๆไม่วุ่นวาย ก็เริ่มประทับใจก็เออน่ารักนะ แล้วก็มีความติดดินอยู่ในตัวเอง

  ช่วยเล่าบรรยากาศในวันขอแต่งงานหน่อยครับ

  หนุ่ม : ก็ไปขอที่มัลดีฟส์ ก็ชวนไป ตั้งใจไปเลยพอไปปุ๊บเนี่ยก็คือผมเป็นคนขี้ลืม ผมไปวันที่ 11 คือ ถ้าขอวันที่ 11 เนี้ย เดี๋ยวอีกหลายๆ ปีผมลืมว่าขอแต่งงานเมื่อไร เดี๋ยวจะมีปัญหา ก็เลยขอซะวันที่13 เม.ย. ก็คือมันเป็นวันสงกราน์ ก็ต้องรอถึงสองวันระหว่างที่รอเนี่ยเราก็เกร็ง เกร็งมาก ผมเตรียมเป็นโน้ตไป กะว่าตอนที่ขอจะพูดอะไรหวานๆ ถึงเวลาจริงตื่นเต้นจำไม่ได้ พยายามที่จะท่องโน้ต ให้จำให้ได้ ขย้ำโน้ตทิ้ง แล้วก็บอกว่าไม่เอาแล้ว เราก็เป็นตัวของตัวเองก็ขอไปนะครับ บอกว่าเนี่ยเขาจะดูแลผมได้ไหม ตัวผมเองก็ทำงานค่อนข้างเยอะและก็จริงจังไม่ค่อยดูแลตัวเองเท่าไร เขาก็บอกว่าได้สิ ผมก็บอกว่าเดี๋ยวแต่งงานกับผมนะ

  ขอแต่งงานเมื่อปีไหน

  หนุ่ม : ปี 53 ครับ ไม่นานเพิ่งไม่กี่เดือนนี้เองครับ

  ไม่เร็วเกินไปเหรอค่ะ สำหรับคนที่ต้องอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต แต่เพิ่งรู้จักกันไม่กี่เดือน

  หนุ่ม : สำหรับผมจริงๆ คือเวลามันเป็นแค่สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมาไม่ได้มีความหมายอะไรมากกว่านั้น ช้าหรือเร็วเราเป็นคนกำหนด อยู่ใกล้ผมเป็นตัวของตัวเองสบาย ๆ ผิดกับที่เห็นในบริษัท ได้เห็นอะไรแปลกๆของผม อย่างขี้อ้อน ขี้น้อยใจ คือเป็นลูกคนสุดท้องนะครับ เป็นตัวของตัวเองค่อนข้างมาก ด้วยเหตุผลบางอย่างเวลาคุยกับเขาผมค่อยข้างฟัง เวลามีปัญหาอะไรจะคุยกันด้วยเหตุผลนี้ ก็เลยมั่นใจว่าเขาดูแลเราได้ อนาคตจะเป็นแม่ของลูกได้ดีแน่ๆ

  แล้วคุณกุ๊กตัดสินใจยังไงตอนนั้น

  กุ๊ก : คือจริงๆที่พี่ชายคุณหนุ่มพูดนะค่ะว่าหน้าตาดีแต่นิสัยไม่ค่อยดี แต่พอมาคบกันเราก็พยายามมองหาว่าเขานิสัยไม่ดีตรงไหนแต่ก็กลับกลายว่าเราก็เจอแต่สิ่งที่ดีๆสิ่งที่เขาทำให้ พี่ชายเขาก็บอกทีหลังพูดไว้ให้มันดูน่าสนใจให้เราพยายามที่จะมองหาว่าเอ๋ มันจะไม่ดีตรงไหนอะไรยังเงี้ย พอยิ่งมองก็ยิ่งเจอสิ่งดีๆ เป็นคนทำงานทำการดูแลเอาใจใส่เข้าอกเข้าใจเป็นห่วงเป็นใยตลอดเลย คิดว่ามั่นใจได้กับคนๆ คนนี้ จึงตอบตกลงทั้งๆที่คบกันไม่นาน

  แล้วคุณกุ๊กจะเป็นแม่บ้านแบบไหน

  กุ๊ก : ก็จะดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด เรื่องการบริหารเวลาต้องให้ครอบครัวสำคัญเป็นอันดับหนึ่งและเราก็เป็นครอบครัวใหม่ด้วยแต่เรื่องงานที่เราทำอยู่เนี่ยก็ยังจะรับผิดชอบหน้าที่ที่เรายังทำได้ตามเวลาที่เราจะสามารถจัดการได้ คือเราก็ไม่อยากจะอยู่บ้านทำงานบ้านเฉยๆ ตัวพี่หนุ่มก็อยากให้เราทำงานเจอผู้คนได้บริหารความคิดสิ่งที่เราได้ทำมาตลอด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้