วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สน.พญาไท จับแก๊งเด็กแว้นป่วนเมือง มีลูกอดีต ตร.ยศ พ.ต.อ.ร่วมก๊วน

สน.พญาไท จับแก๊งเด็กแว้นป่วนเมือง มีลูกอดีต ตร.ยศ พ.ต.อ.ร่วมก๊วน

  • Share:

กลุ่มเด็กแว้น 20-30 คัน หนีการจับกุมตำรวจ สน.พญาไท หลังตั้งกลุ่มซิ่งป่วนเมืองกลางดึก บริเวณถนนพระราม 6 แต่ไม่รอด จับได้เกือบยกแก๊ง พบมีลูกอดีตนายตำรวจยศ พ.ต.อ.ร่วมก๊วนด้วย 

วันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่ายรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.พญาไท สามารถจับกุมกลุ่มเด็กแว้นซิ่งป่วนเมืองกว่า 22 ราย พร้อมรถจักรยานยนต์อีก 15 คัน เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ขณะที่สายตรวจ สน.พญาไท กำลังออกตรวจที่บริเวณโรงกรองน้ำ ถ.พระราม 6 พบมีกลุ่มวัยรุ่นอายุประมาณ 14-20 ปี กำลังขับรถซิ่งกับเป็นกลุ่ม ประมาณ 20-30 คัน อีกทั้งยังได้ขับรถป่วนเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติงานซ่อมแซมพื้นผิวถนน โดยการขับรถผ่านเข้าไปในพื้นที่ ขับรถชนกรวยยางที่เอาไว้สำหรับกั้นพื้นที่ล้มพังเสียหาย เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.พญาไท จึงได้ไล่กวดกลุ่มเด็กซิ่งดังกล่าว พร้อมกับวอขอเจ้าหน้าที่สนับสนุนเพื่อวางแผนล้อมจับ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามไปอย่างต่อเนื่อง จากถนนพระราม 6 ออกไปถนนศรีอยุธยา ไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และกลับมายังถนนพระราม 6 อีกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ได้พยายามไล่ทั้งหมดให้เข้าไปในซอยสวนเงิน ซึ่งเป็นซอยตัน เมื่อกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปพบว่าซอยดังกล่าวเป็นซอยตัน ก็พยายามพังรั้วบ้านของชาวบ้านเพื่อเอารถไปซ่อน แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตามติดมาเจอตัวในที่สุด

ทางด้าน พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเรขา รอง ผกก.จร.สน.พญาไท ได้เปิดเผยว่า จากการสอบถามทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวเป็นวัยรุ่นนอกพื้นที่ ที่รวมตัวกับผ่านเพจที่ชื่อว่า "ปิดเมืองเพื่อมาซิ่ง" ซึ่งผลการจับกุมครั้งนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 22 ราย ยึดรถจักรยานยนต์ได้ 15 คัน ส่วนใหญ่อายุ 14-20 ปี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายณัชพล พรหมคง อายุ 20 ปี เป็นลูกอดีตตำรวจยศ พ.ต.อ. ซึ่งกำลังศึกษาคณะนิติศาสตร์ในมหา'ลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านรามคำแหง


ซึ่งในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะทำการยึดรถจักรยานยนต์ และควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไป สน.พญาไท เพื่อทำการสอบสวน และแจ้งข้อหาขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น โดยในเบื้องต้นพบว่าในกลุ่มเด็กแว้นที่จับกุม มีลูกชายอดีตนายตำรวจร่วมก๊วนอยู่ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้