วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.รวบหนุ่มกร่าง ค้ายาบ้าโจ๋งครึ่ม อ้างพ่อเป็นทหารไม่กลัวถูกจับ

ตร.รวบหนุ่มกร่าง ค้ายาบ้าโจ๋งครึ่ม อ้างพ่อเป็นทหารไม่กลัวถูกจับ

  • Share:

ตร.อำนาจเจริญ รวบเอเย่นต์ค้ายาบ้าหนุ่มวัย 22 ปี พร้อมของกลาง 400 เม็ด เจ้าตัวอ้างเป็นลูกทหารหวังให้ ตร.ปล่อยตัว วัยรุ่นละแวกเดียวกันแฉ เอเย่นต์หนุ่มรายนี้ขายยาบ้าอย่างโจ่งแจ้งไม่กลัวกฎหมาย...


เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 21 ต.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ภ.จว.อำนาจเจริญ นำโดย พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ รอง ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ ได้นำกำลังออกกวาดล้างยาเสพติด ตามแผนปฎิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด


หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่บ้านนาโพธิ์ ต.นาวัง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มีชายวัยรุ่นไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยชายวัยรุ่นคนดังกล่าวมักอ้างตัวว่าเป็นลูกข้าราชการมีเส้นสาย ไม่กลัวถูกจับ และจะนำยาเสพติดมาจำหน่ายให้กับพ่อค้ารายย่อยในชุมชนดังกล่าวอยู่เป็นประจำ ในราคาถุงละ 13,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.อำนาจเจริญ เพื่อติดตามจับกุมชายวัยรุ่นรายนี้ โดยการให้สายลับในพื้นที่ติดต่อล่อซื้อยาบ้าชายวันรุ่นคนดังกล่าว จำนวน 1 ถุง ในราคา 13,000 บาท จากนั้นได้มีการนัดส่งมอบยาบ้ากันภายในหมู่บ้านดังกล่าว


เมื่อไปถึงจุดนัดพบที่บริเวณถนนภายในหมู่บ้านนาโพธิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังตามจุดต่างๆ จากนั้นได้ให้สายลับโทรหาพ่อค้ายาบ้าคนดังกล่าว เพื่อส่งมอบของกลาง ต่อมาไม่นานมีรถเก๋งยี่ห้อ โตยาต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 6598 ยโสธร ขับมาจอดยังจุดนัดหมาย สายลับจึงได้ลงจากรถและเดินเข้าไปหารถยนต์คันดังกล่าวพร้อมกับยื่นเงินสดจำนวน 13,000 บาท ให้กับชายที่อยู่ในรถ โดยชายที่อยู่ในรถได้ลดกระจกด้านคนขับลงเพื่อรับเงิน หลังรับเงินชายคนดังกล่าวจึงตรวจนับเงิน และยื่นถุงพลาสติกสีน้ำเงิน 1 ถุง ให้กับสายลับ เมื่อสายลับตรวจสอบแล้วว่าเป็นยาบ้าจริง จึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดักซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าวออกมาแสดงตัวเพื่อเข้าตรวจค้นจับกุม ทันใดนั้นพ่อค้ายารายนี้ก็เร่งเครื่องรถเพื่อขับหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ใช้รถยนต์จอดสกัดขวางทางไว้ได้ทันท่วงที และสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้ได้

ตำรวจแสดงมีดและยาเสพติดที่พบในรถของผู้ต้องหา


จากการตรวจสอบภายในรถยนต์ของผู้ต้อสงสัยพบนาย ธวัชชัย คุณมี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.6 ต.เสนางคนิคม อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ ข้างตัวพบยาบ้าอีกจำนวน 1 ถุง วางอยู่ในรถ รวมยาบ้าทั้งหมด 2 ถุง จำนวน 400 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ


จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวน 200 เม็ด ที่ตำรวจทำการล่อซื้อนั่นเป็นของผู้ต้องหาจริง ส่วนยาบ้าอีกจำนวน 200 เม็ดที่อยู่ภายในรถคนดังกล่าวผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม่ใช่ของผู้ต้องหา โดยที่ตัวเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นของใคร นอกจากนั้นภายในรถยังพบอาวุธมีด 1 เล่ม ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหาจะพกมาเพื่อป้องกันตัว แต่ผู้ต้องหาให้การว่ามีดดังกล่าวเป็นของพ่อ และผู้ต้องหายังให้การอีกว่า พ่อของตนเป็นนายทหารสัญญาบัตรสายงานสัสดีแห่งหนึ่ง ในจ.ยโสธร หลังตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบชื่อของข้าราชการที่ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นพ่อจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบว่าผู้ถูกกล่าวอ้างมีส่วนเกี่ยวกับผู้ต้องหา ตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างจริงหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้