วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 วันยังไม่รู้ชะตากรรม ตากับหลานสะใภ้ ออกเรือเจอพายุหายไปในทะเลชุมพร

2 วันยังไม่รู้ชะตากรรม ตากับหลานสะใภ้ ออกเรือเจอพายุหายไปในทะเลชุมพร

  • Share:

ตาวัย 72 ปี กับหลานสะใภ้วัย 15 ปี นำเรือประมงชายฝั่งออกไปกู้ลอบปูนอกฝั่ง จ.ชุมพร ถูกพายุฝนกระหน่ำสูญหาย เจ้าหน้าที่ระดมค้นหานาน 2 วัน ยังไม่รู้ชะตากรรม...

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำชุมพร พร้อมเรือตรวจการณ์ประมงทะเลชุมพร และหน่วยงานเกี่ยวข้องได้ระดมกำลังกันออกค้นหาผู้ประสบภัยเรือประมงชายฝั่งถูกพายุฝนพัดกระหน่ำจนเรือจมหลายลำ และมีผู้สูญหาย 2 คน ทราบชื่อคือ นายชั้น ศิลปะชัย อายุ 72 ปี และ น.ส.รัชนีวรรณ สืบพันธุ์ อายุ 15 ปี หลานสะใภ้ ชาวบ้าน หมู่ 9 ตำบลปากน้ำ อ.เมือง จ.ชุมพร บริเวณหมู่เกาะเสม็ด เกาะแรด เกาะละวะ ห่างจากฝั่งประมาณ 3-5 กิโลเมตร ในพื้นที่คาบเกี่ยวระหว่างตำบลปากน้ำชุมพร ตำบลหาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร โดยเจ้าหน้าที่และเรือประมงในพื้นที่ได้ร่วมกันออกค้นหา ในรัศมีพิกัดที่คาดว่าเรือประมงลำดังกล่าวถูกพายุฝนคลื่นลมซัดกระหน่ำจนจมระหว่างนำเรือออกหาปลา จนกระทั่งบ่ายไม่พบ จึงยุติการค้นหา เนื่องจากช่วงบ่ายท้องฟ้าเริ่มมีเมฆฝนและคลื่นลมแรง

ร.ต.ท.วสุ บัวจีน รอง สว.สถานีตำรวจน้ำ 1 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับแจ้งมีเรือประมงชายฝั่งถูกพายุพัดกระหน่ำจนเรือจมบริเวณหมู่เกาะดังกล่าว สามารถกู้เรือกลับมาได้ 1 ลำ ส่วนลูกเรือชาวประมงด้วยกันช่วยเหลือกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย ต่อมาช่วงบ่ายได้รับแจ้งว่ายังมีเรือประมงชายฝั่งสูญหายไปอีก 1 ลำ พร้อมกับชาวประมง 2 คนดังกล่าว จึงประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกค้นหาจนกระทั่งเย็นก็ไม่เจอจึงกลับเข้าฝั่ง และวันนี้ก็ได้ออกค้นหาในรัศมีที่กว้างออกไปอีก แต่ก็ยังไม่พบแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้ได้มีประกาศเตือนเรื่องพายุดีเปรสชัน ซึ่งจะทำให้ทะเลมีพายุฝนและคลื่นลมแรง จึงขอแจ้งไปยังชาวประมงโดยเฉพาะเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งเพราะจะเกิดอันตรายขึ้นได้

ด้าน นายพรชัย พันธุ์เสือ อายุ 63 ปี ตนในฐานะชุดกู้ภัยทางทะเลปากน้ำชุมพร และรู้จักกับผู้สูญหายทั้ง 2 คน เพราะบ้านอยู่ใกล้กัน ช่วงก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 05.20 น.ของวันที่ 20 ตุลาคม ขณะที่ตนนั่งอยู่ที่ท่าเรือข้ามฟากริมคลองปากน้ำชุมพร ได้เห็น นายชั้น และ นางสาวรัชนีวรรณ ซึ่งเป็นหลานสะใภ้ เดินผ่านมาเพื่อจะนำเรือออกไปกู้ลอบปูที่วางไว้บริเวณหน้าเกาะแรด ตนก็ได้ทักทายพูดคุยกัน แต่หลังจากสองตาหลานได้นำเรือออกไปประมาณ 20 นาที ได้เกิดฝนตกหนัก และมีพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ซึ่งชาวประมงเรียกว่า “พายุหัวฝน” หลังจากนั้นรู้ข่าวว่ามีเรือประมงชายฝั่งจมไปหลายลำ ส่วนลูกเรือได้รับการช่วยเหลือเข้าฝั่งปลอดภัย ส่วนตาชั้นและนางสาวรัชนีวรรณได้หายไปทั้งเรือทั้งคน จนผ่านไป 2 วันแล้วยังค้นหาไม่เจอ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้