วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติตั้งศพผู้พิพากษาอุดรฯ เสียชีวิตขณะอยู่อินเดีย ที่บ้านใน จ.ชัยภูมิ

ญาติตั้งศพผู้พิพากษาอุดรฯ เสียชีวิตขณะอยู่อินเดีย ที่บ้านใน จ.ชัยภูมิ

  • Share:

ศพผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี ที่เสียชีวิตขณะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศอินเดีย ถึง จ.ชัยภูมิ แล้วในช่วงเที่ยงของวันนี้ โดยมีหัวหน้าผู้พิพากษาจังหวัดอุดรธานีเดินทางมาเป็นเจ้าภาพคืนแรก...

จากเหตุการเสียชีวิตของ นายภาคภูมิ พองชัยภูมิ อายุ 37 ปี ผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี ระหว่างลาราชการเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค.61 ไปท่องเที่ยวเมือง เลห์ ลาดัก ประเทศอินเดียกับกลุ่มเพื่อนรวม 6 คน และได้เสียชีวิตในวันที่ 17 ต.ค.61ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุของการเสียชีวิตเกิดจากเรื่องความกดอากาศ และนายภาคภูมิมีอาการเป็นไข้ ก่อนหน้านี้ ขณะนี้ รอผลการตรวจชันสูตรศพจากประเทศอินเดียก่อน จึงยังไม่ทราบแน่ชัดถึงสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ 

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2561 รายงานล่าสุดแจ้งว่า ขณะนี้ ศพของนายภาคภูมิ ผู้พิพากษา จ.อุดรธานี ออกจาก เมืองนิวเดลี ประเทศอินเดีย ตั้งแต่เวลา 23.30 น.ของคืนวันที่ 20 ต.ค.61 ถึงประเทศไทยเมื่อเช้า 07.10 น. และเดินทางถึง จ.ชัยภูมิ เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมา โดยครอบครัวและญาติได้ตั้งศพสวดอภิธรรมที่บ้านเลขที่ 422/1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ขณะที่ญาติๆ และเพื่อนๆ กำลังเตรียมจัดสถานที่และพิธีสวดอภิธรรม โดยบรรยากาศภายในงานทุกคนมีอาการโศกเศร้าในการจากไปแบบกะทันหันของนายภาคภูมิในครั้งนี้ พร้อมกันนี้ได้มี นายจักรพงศ์ นรแมนสรวง ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดอุดรธานี และคณะผู้พิพากษาได้เดินทางมาเป็นเจ้าภาพในการสวดอภิธรรมคืนแรกด้วย

สำหรับประวัติของ นายภาคภูมิ พองชัยภูมิ อายุ 37 ปี จบชั้นประถมที่ ร.ร.อนุบาลชัยภูมิ และมัธยมปลายจากโรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล จบเนติบัณฑิตยสภา ปริญญาตรีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับราชการผู้ช่วยผู้พิพากษาครั้งแรกที่ศาลอาญารัชดากรุงเทพฯ ก่อนจะไปดำรงตำแหน่งผู้พิพากษา จ.นครสวรรค์ และศาลเด็กและเยาวชน จ.น่าน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี เมื่อเดือนเมษายน ปี 2560 ที่ผ่านมานี้เอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้