วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โซเชียลเสียงแตก หลัง ‘ลุงตู่’ โพสต์ภาพ ‘เจ้าหมี’ สุนัขตัวโปรดรอรับ

โซเชียลเสียงแตก หลัง ‘ลุงตู่’ โพสต์ภาพ ‘เจ้าหมี’ สุนัขตัวโปรดรอรับ

  • Share:

ชาวโซเชียลเสียงแตก ภายหลัง ”บิ๊กตู่" โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ภาพลูบหัว "เจ้าหมี" สุนัขบางแก้วที่เลี้ยงไว้มารอรับ ด้านชาวเน็ตตาไว จับโป๊ะ เชือกสีแดงผูกอยู่กับขารูปปั้นกวาง...

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. โพสต์ภาพผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังเดินทางกลับจากปฏิบัติภารกิจร่วมการประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 12 กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม

โดยเป็นภาพนายกฯ ในอิริยาบถผ่อนคลาย ขณะลูบหัวทักทาย “เจ้าหมี” สุนัขพันธุ์บางแก้วที่เลี้ยงไว้ที่บ้าน พร้อมระบุข้อความว่า “ผมเพิ่งกลับถึงบ้านมีเจ้าหมีมารอรับครับ การประชุมที่เบลเยียมผ่านไปด้วยดี ทุกคนที่ผมพบและประชุมด้วย ล้วนชื่นชมประเทศไทยของเราทั้งนั้น หายเหนื่อยครับ”

ซึ่งขณะเดียวกัน ภาพดังกล่าวยังโพสต์ลงในไอจีส่วนตัวของเขาด้วย พร้อมติดแฮชแท็ก #ตู่ดิจิทัล

ทั้งนี้ ชาวโซเชียลได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยบางส่วนมองว่า สุนัขรอเจ้าของกลับบ้าน มันจะวิ่งเข้ามาหาเอง แต่นี้เป็นการบังคับสุนัข , รอรับเขาต้องวิ่งเข้าไปโดดใส่ไม่ใช่หรอครับ หน้าตาเหมือนโดนบังคับมานั่ง หรือว่าเป็นการสร้างภาพ

ขณะที่บางส่วนกลับมองว่า คนเลี้ยงสุนัขจริงๆ น่าจะเข้าใจ คือบางทีสุนัขอาจจะกระโจนใส่เจ้าของ ทำให้สูทราคาแพงเสียหายได้ เลยต้องมัดไว้ อีกอย่างเขาไม่ได้มัดตลอดเวลาหรอก มีใครบ้างที่ไม่เคยมัดสุนัข, หรือสุนัขพันธ์บางแก้ว มีนิสัยดุร้าย เวลามันโมโหหรือหงุดหงิด ก็อาจจะกัดได้แม้กระทั้งเจ้าของ เลยต้องมัดไว้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้