วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนแต่มีศักดิ์ศรี ขอหยุดเอาเงินฟาดหัว แม่ ป.4 อภัยรุ่นพี่ ให้ ก.ม.จัดการ

จนแต่มีศักดิ์ศรี ขอหยุดเอาเงินฟาดหัว แม่ ป.4 อภัยรุ่นพี่ ให้ ก.ม.จัดการ

  • Share:

แม่เด็กหญิง ป.4 ออทิสติก ที่ถูกรุ่นพี่รุมทำร้ายในห้องเรียน ยันอภัยรุ่นพี่แล้ว ที่เหลือให้ ก.ม.จัดการ ลั่นไม่ขอรับเงินใคร หลังหลายคนพยายามเสนอเงินหมื่นแลกจบเรื่อง บอกจนแต่มีศักดิ์ศรี ...

จากกรณี คลิปเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ป.4 ออทิสติก ถูกรุ่นพี่ ม.2 สางผม ก่อนรุมกระชากหัว เจ็บจนร้อง ซ้ำโดนอุดปาก สั่งให้เงียบ โดยมีรุ่นพี่ชายอีกคนเป็นคนถ่ายคลิปไว้ได้ ก่อนที่ ผอ.โรงเรียน เจรจาให้เด็กรุ่นพี่ชดใช้ครอบครัวเหยื่อคนละ 500 บาท พร้อมทำทัณฑ์บนเพื่อจบปัญหา ซึ่งครอบครัวเด็กยืนยันที่จะไม่รับเงิน พร้อมแจ้งความดำเนินคดีรุ่นพี่ ที่ทำร้ายน้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 20 ต.ค. แม่ของน้องเอ เผยว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาตนเองและครอบครัวเดือดร้อนอย่างหนัก มีหลายฝ่ายพยายามยัดเยียดเงิน และมีชาวบ้าน ผู้นำบางกลุ่ม เริ่มออกมากดดันสารพัดเพื่อให้ยุติเรื่องราว โดยเฉพาะการปล่อยข่าวว่า ตนเองและครอบครัวรับเงินแล้วทำไมต้องไปแจ้งความ และมีหลายๆ คน เสนอเงิน 30,000-50,000 บาท เพื่อให้ยุติ โดยบอกว่าเงินจำนวนนั้นมากพอที่จะทำให้ครอบครับสบายได้อีกหลายเดือน ซึ่งตนรู้สึกถูกกระทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือเพราะเห็นว่าครอบครัวตนเองจน จึงต้องการเอาเงินมาฟาดหัว ครอบครัวเราอภัยให้กับเด็กที่ทำร้ายลูกสาวแล้ว แต่เรื่องการดำเนินคดี ก็ปล่อยให้เป็นขั้นตอนกระบวนการทางกฎหมาย ไม่ขอเอ่ยถึง

พร้อมกันนี้ จะได้ย้ายลูกสาวไปที่โรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ใน อ.ดอกคำใต้ ซึ่งห่างจากหมู่บ้านไปอีก 10 กว่ากิโลเมตร ซึ่งในเบื้องต้นโรงเรียนดังกล่าวรับปากและยินดีที่จะรับลูกสาวให้เข้าเรียน โดยจะไปสมัครเข้าเรียนในวันที่ 23 ตุลาคม

ส่วนผู้ที่ต้องการช่วยเหลือเรื่องการศึกษาของลูกสาว สามารถโอนเข้าบัญชีชื่อ ธ.ก.ส.สาขาดงสุวรรณ เลขที่ 02014431627 ชื่อนางสาว ธิวา ประเสริฐสุข เพียงบัญชีเดียวเท่านั้น

"ตนขอยืนยันอีกครั้ง ไม่เคยรับเงินเพื่อยุติเรื่องจากใคร หน่วยงานไหนและไม่เคยคิดจะรับ แต่ตนและครอบครัวอภัยให้กับกลุ่มเด็กม.2 ที่ทำร้ายลูกแล้ว ต่อไปก็ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย" แม่น้องเอ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้