วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
4 นักตบสาวญี่ปุ่น เศร้าจบอันดับ 6!! ตั้งเป้าโชว์โหดในโอลิมปิก

4 นักตบสาวญี่ปุ่น เศร้าจบอันดับ 6!! ตั้งเป้าโชว์โหดในโอลิมปิก

  • Share:

4 นักวอลเลย์บอลหญิงญี่ปุ่น เปิดใจ หลังแพ้ให้กับ สหรัฐอเมริกา 1-3 เซต คว้าอันดับ 6 ศึกลูกยางชิงแชมป์โลก 2018...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ต.ค. ว่า ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกา เอาชนะ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น 3-1 เซต ด้วยคะแนน 25-23, 25-16, 23-25, 25-23 คว้าอันดับ 5 ไปครอง ส่วนสาวซามูไร ได้เพียงอันดับ 6 นั้น

หลังจบเกม ซารินะ โคกะ กล่าวว่า “เราอยากชนะในนัดสุดท้ายนะ เราเต็มไปด้วยความเศร้าที่เราไม่สามารถทำได้ เราแพ้แบบสูสีกับทีมที่แข็งแกร่ง เราต้องลดช่องว่างในอีกสองปีข้างหน้า ฉันหวังว่าทีมจะแข็งแกร่งขึ้น

นานะ อิวาซากะ กัปตันทีมกล่าวว่า “เรายอมรับผลการแข่งขันที่มันเป็น เราต้องเตรียมตัวก่อนจะถึงโอลิมปิก 2020 นั่นคือสิ่งสำคัญ เราต้องทบทวนสิ่งต่างๆทั้งหมด ถ้าเราอยากได้เหรียญทอง เราต้องทำงานหนักและเติบโต"

ไอ คุโรโกะ กล่าวว่า “เราอยากชนะในนัดสุดท้าย เรามีจิตใจที่แข็งแกร่งทั้ในและนอกสยามเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่สุดท้ายเราแพ้ อย่างไรก็ตามเรายังต้องเดินหน้าต่อไป ฉันหวังว่าเราจะกลับมาได้ในฐานะทีม"

คานามิ ทาชิโร กล่าวว่า “ตั้งแต่นัดแรกจนถึงรอบนี้ เราไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัได้ เราอยากจบด้วบชัยชนะ แต่เราทำไม่ได้ในวันนี้ เราต้องเพิ่มขีดความสามารถในด้านเทคนิค มิฉะนั้นเราจะไม่สามารถเอาชนะทีมที่แข็งแกร่งได้"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้