วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ตุรกี ค้นป่า ชานอิสตันบูล หาชิ้นส่วนร่าง คาชอกกี อาจถูกนำมาทิ้ง

ตร.ตุรกี ค้นป่า ชานอิสตันบูล หาชิ้นส่วนร่าง คาชอกกี อาจถูกนำมาทิ้ง

  • Share:

ตร.ตุรกีขยายพื้นที่ ค้นป่าหาชิ้นส่วนร่าง จามาล คาชอกกี อาจถูกนำมาทิ้ง หลังพบมีรถสถานกงสุลซาอุฯ 2 คันวิ่งออกจากสถานกงสุลในวันที่คาชอกกีหายตัวไป คันหนึ่งมุ่งหน้าไปยังป่า ชานเมืองอิสตันบูล


เมื่อ 19 ต.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศยังคงเกาะติด รายงานความคืบหน้าคดีจามาล คาชอกกี นักข่าวคนดังชาวซาอุดีอาระเบีย วัย 60 ปี ซึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับ หลังเข้าไปในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบียในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกีตั้งแต่ 2 ต.ค.ขณะที่ทางการตุรกี เชื่อว่านายคาชอกกีถูกทรมานและฆ่าโดยทีมสังหาร 15 คนภายในสถานกงสุลแล้วนั้น

เมื่อ 19 ต.ค. เดลี่เมล แจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตุรกีซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวว่า ขณะนี้ ทีมตำรวจตุรกีกำลังขยายพื้นที่ในการค้นหาชิ้นส่วนร่างที่ยังเหลืออยู่ของ นายคาชอกกี ในป่าเบลกราด บริเวณชานเมืองอิสตันบูล หรือในเมืองอีกเมืองหนึ่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ตุรกีคนหนึ่งเผยกับนักข่าวเอพีว่า มีรถยนต์ 2 คันซึ่งเป็นของสถานกงสุลแล่นออกมาเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ซึ่งคันหนึ่งแล่นไปยังป่าเบลกราด นอกเมืองอิสตันบูล ในขณะที่รถอีกคันแล่นไปยังเมืองยาโลวา

ฮาทิเช เชนกิซ คู่หมั้นของจามาล คาชอกกี

เดลี่เมล ยังรายงานด้วยว่า เมื่อวันที่ 18 ต.ค. นิวยอร์ก ไทม์ส ได้รายงานจากการเปิดเผยของแหล่งข่าว ระบุว่า ขณะนี้เหล่าผู้นำซาอุดีอาระเบียกำลังพิจารณา ที่จะตำหนิพล.อ.อาห์เหม็ด อัล-อัสซิรี เจ้าหน้าที่ระดับสูงในหน่วยข่าวกรองของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งมีความใกล้ชิดกับมกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน เนื่องจากนายอัล-อัสซิรีต้องรับผิดชอบการสอบสวนนายคาชอกกีที่เกิดความผิดพลาดขึ้น

ข่าวเกี่ยวข้อง

ใครฆ่า จามาล คาชอกกี ? ทีมสังหารสุดโหด หั่นเป็นชิ้นๆ ทั้งที่ยังหายใจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้