วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดค่าตั๋วเครื่องบิน TG971 ต้องมีเงินเท่าไร ถึงได้ชิลๆ จากซูริกถึงสุวรรณภูมิ

เปิดค่าตั๋วเครื่องบิน TG971 ต้องมีเงินเท่าไร ถึงได้ชิลๆ จากซูริกถึงสุวรรณภูมิ

  • Share:

เปิดข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเส้นทางการบิน ทีจี 971 เส้นทางซูริก - กรุงเทพฯ ของป้าม่วงการบินไทย ทั้งแบบเครื่องบินให้บริการ ค่าตั๋วชั้นประหยัดและชั้นธุรกิจ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสังคมให้ความสนใจ ผู้โดยสารได้ร้องเรียนประเด็นความล่าช้าของเที่ยวบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ทีจี 971 เส้นทางซูริก - กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 ต.ค.2561 อ้างว่า เนื่องจากนักบินไม่ยอมนำเครื่องขึ้น เพราะที่นั่งของนักบิน ที่ต้องการจะโดยสารกลับมาด้วยไม่ลงตัว ผู้โดยสารสามี ภรรยา 2 คน ต้องยอมสละที่นั่งชั้นธุรกิจให้ เครื่องจึงขึ้นบิน ล่าสุด ผู้บริหารของ บริษัท การบินไทยฯ ออกมาขอโทษและตั้งคณะกรรมการสอบ ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายนั้น

สำหรับเที่ยวบิน ทีจี 971 นั้น จากข้อมูลของบริษัท การบินไทยฯ ระบุให้บริการต้นทางจากสนามบินซูริก (ZRH) กำหนดออกเดินทางเวลา 13.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น กำหนดถึง สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ (BKK) เวลา 05.30 น. ตามเวลาประเทศไทย เป็นเที่ยวบินตรงใช้เวลาเดินทางประมาณ 11 ชั่วโมง

สำหรับตามตารางการบิน ทีจี 971 ปกติจะใช้เครื่องบินแบบโบอิ้ง B777-300ER หรือ B777-300 ให้บริการชั้นที่นั่ง 2 ชั้น คือ ชั้นประหยัดและชั้นธุรกิจ ไม่มีชั้นเฟิร์สคลาส ยกเว้นบางกรณีมีการเปลี่ยนแบบเครื่องบิน ซึ่งราคาตั๋วโดยสารต่อ 1 คน ในชั้นประหยัด รวมภาษี ค่าธรรมเนียมและบริการ เบื้องต้นเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 24,000 บาท ส่วนชั้นธุรกิจราคาเบื้องต้นเฉลี่ยอยู่ที่ 100,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เส้นทางซูริก - กรุงเทพฯ ของบริษัท การบินไทยฯ นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางทำเงินให้กับธุรกิจ ได้รับการยอมรับในบริการและมาตรฐาน โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจชาวไทย.

ข่าวเกี่ยวข้อง

เที่ยวบิน 'ดีเลย์' นาน!! การบินไทย ร่อนแถลงการณ์ขอโทษผู้โดยสาร

ฟังอีกด้าน! 2 สามีภรรยาสละชั้นเฟิร์สคลาสพูดถึงการบินไทย TG971 ดีเลย์

นักบินโพสต์แจงข้อสงสัย ทำไมกัปตัน การบินไทย ได้สิทธินั่งเฟิร์สคลาส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้