วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลื่อนยศ ‘ร้อยตำรวจเอก’ ด.ต.เหยื่อกระบะตีนผีพุ่งชน ขณะปฎิบัติหน้าที่

เลื่อนยศ ‘ร้อยตำรวจเอก’ ด.ต.เหยื่อกระบะตีนผีพุ่งชน ขณะปฎิบัติหน้าที่

  • Share:

สตช.เลื่อนขั้นเงินเดือน 3 ชั้น พร้อมเลื่อนยศเป็น “ร้อยตำรวจเอก” ด.ต.ยุทธการ รัศมีจันทรางค์ ถูกกระบะตีนผีพุ่งชนเสียชีวิต ขณะปฎิบัติหน้าที่ที่อ.แม่ริม พร้อมดูแลครอบครัวเต็มที่ เร่งล่าตัวคนขับ

จากกรณีเมื่อเวลา 20.25 น วันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางศูนย์วิทยุกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้รับแจ้งจากทาง ศูนย์วิทยุ สภ.แม่ริมเชียงใหม่ ให้ช่วยสกัดรถกระบะสีออกทึบๆ ไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อ ได้ขับชนรถจักรยานยนต์ตำรวจสาย บริเวณร้านต้นน้ำปลาเผา ทางขึ้นม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ทำให้ ด.ต.ยุทธการ รัศมีจันทรางค์ อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่ประจำตู้ยามท่ามะโอ สภ.สารภี ต.ดอนแก้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เสียชีวิต ภายหลังเสร็จสิ้นการปฎิบัติหน้าที่ถวายความปลอดภัยฯ

ซึ่งจุดเกิดเหตุ เป็นทางโค้ง คาดว่ารถกระบะดังกล่าวน่าจะมาด้วยความเร็วสูงและมีฝนตกลงมาปรอยๆ ทำให้รถเสียหลักชนจักรยานยนต์ ก่อนพุ่งชนร่าง ด.ต.ยุทธการ ที่ยืนอยู่จนกระเด็นเสียชีวิตทันที จากนั้นรถยนต์คันดังกล่าวได้เร่งเครื่องขับหลบหนีไปทางเส้นทาง อำเภอสะเมิงทันที โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับ แต่ยังไม่พบตัว ซึ่งการเสียชีวิตของ ด.ต.ยุทธการ รัศมีทรางค์ ถือว่าเป็นการเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทาง พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รรท.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รายงานให้ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รรท.ผบช ภ.5 รับทราบ โดยทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ดูแลสภาพจิตใจภรรยา และบุตรอย่างดีที่สุด รวมทั้งดูแลสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ และจัดการพิธีศพ ให้เรียบร้อย ครบถ้วนสมบูรณ์

สำหรับการติดตามรถยนต์กระบะที่ขับชน ด.ต.ยุทธการ รัศมีจันทรางค์ นั้นเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 ต.ค.นี้ ทาง พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รรท.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้เรียกประชุมชุดสอบสวนและสืบสวน ทั้งของ สภ.แม่ริม และ สภ.สารภี ที่ห้องประชุม สภ.แม่ริม เพื่อเร่งติดตามตัวคนขับรถกระบะ ซึ่งน่าเชื่อว่าจะเป็นคนในพื้นที่ อ.แม่ริม หรือ อ.สะเมิง ที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

ต่อมาเมื่อเวลา 17.30 น. ที่วัดพระนอนหนองผึ้ง ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ได้มีพิธีรดน้ำศพของด.ต.ยุทธการ รัศมีจันทรางค์ โดยมี พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รรท.ผบช ภ.5 เป็นประธาน โดยมีผู้บังคับบัญชาทุกระดับพร้อมเพื่อนตำรวจมาร่วมพิธี พร้อมกันได้มีการมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว พร้อมเงินสวัสดิการข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่ เป็นเงินกว่า 2 ล้านบาทโดยประมาณ พร้อมกันนี้ได้ความชอบพิเศษ เลื่อนขั้นเงินเดือน 3 ชั้น (อุบัติเหตุ) เลื่อนชั้นยศ 3 ชั้นยศ จาก ด.ต.เป็น ร.ต.อ.

สำหรับประวิติของ ด.ต.ยุทธการ รัศมีจันทรางค์ สำเร็จการศึกษา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพเทคนิค (ปวท.) สาขาบัญชี จากโรงเรียน เทคนิคพาณิชยการพิษณุโลก เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วได้เข้ารับการฝึกอบรมนักเรียนพลตำรวจ รุ่นที่ 45 โรงเรียนตำรวจภูธรภาค 5 ได้รับการแต่งตั้ง ให้ ดำรงตำแหน่งในสังกัด สถานีตำรวจภูธรสารภี จังหวัดเชียงใหม่ มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2538 จนถึงปัจจุบัน ครั้งสุดท้ายดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรสารภี จังหวัดเชียงใหม่

ด.ต.ยุทธการ รัศมีจันทรางค์ ได้สมรสกับ นางวิภาวดี รัศมีจันทรางค์ (อายุ 46 ปี) อาชีพค้าขาย มีบุตร 2 คน คือ1. น.ส.นภัสวรรณ รัศมีจันทรางค์ อายุ 18 ปี เรียนอยู่ที่วิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่ และ2. ด.ญ.นภัสสร รัศมีจันทรางค์ อายุ 12 ปี เรียนอยู่ที่โรงเรียนช่องฟ้าซินเซิง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้