วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ สั่ง'บัวแก้ว'เช็ก บ.แฟชั่นชั้นนำ โพสต์รูปรองเท้าคล้ายลายธงชาติไทย

นายกฯ สั่ง'บัวแก้ว'เช็ก บ.แฟชั่นชั้นนำ โพสต์รูปรองเท้าคล้ายลายธงชาติไทย

  • Share:

นายกฯ สั่งบัวแก้ว หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช็กปมรองเท้าลายคล้ายสีธงชาติไทย ชี้ หากเป็นประเทศอื่นทำได้ไม่มีปัญหา แต่ของไทยเราถือ ก็ต้องดูว่าทำได้แค่ไหนอย่างไร

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 16 ต.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีบริษัทแฟชั่นชั้นนำระดับโลกโพสต์รูปภาพรองเท้าสนีกเกอร์ ที่มีแถบสายคาดรองเท้าคล้ายสีธงชาติไทย ว่า เรื่องนี้เรามีพ.ร.บ.ธงชาติ ปี พ.ศ.2522 บังคับใช้อยู่ สีธงชาติ 3 สีของเรา ก็เป็นสีสากล วันนี้ได้ให้กระทรวงการต่างประเทศกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปพิจารณาว่า จะทำอย่างไร ซึ่งต่างประเทศการนำธงชาติไปทำโน่นทำนี่ได้ ไม่มีปัญหา แต่ของเราถือ เพราะเป็นตัวแทนชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ก็ต้องไปดูว่าจะทำได้แค่ไหนอย่างไร

"เหมือนกับหลายคนบอกให้ตนไปขึ้นทะเบียนปลากัดที่เป็นสีธงชาติ ให้เป็นสัตว์ประจำชาติ มันใช่ที่ไหน เพราะสัตว์ประจำชาติของเรา คือ ช้าง แต่สัตว์น้ำทำได้โดยจดเป็นลิขสิทธิ์เท่านั้น เพื่อไม่ให้ใครเอาไปขยายพันธุ์ต่างๆ กระทรวงพาณิชย์กำลังดำเนินการอยู่ หลายอย่างไม่ใช่ทำวันนี้พรุ่งนี้เสร็จเมื่อไหร่ ต้องใช้เวลา" นายกฯ กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้