วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาดูกับมาดาม: “นาคี 2” เหมือนละครมากกว่าหนัง

มาดูกับมาดาม: “นาคี 2” เหมือนละครมากกว่าหนัง

  • Share:

เหมือนละครมากกว่าหนัง แฟนละครคงฟิน อะไรที่คาใจคงสมใจในเวอร์ชั่นนี้

เชื่อว่าคงมีคนตั้งหน้าตั้งตารอสำหรับ “นาคี 2” โดยเฉพาะแฟนละครและติ่ง NY ที่ไม่น่าพลาดการประกบคู่ของซุป'ตาร์แห่งยุคอย่าง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และ “ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์” แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ในจอละครแต่เป็นครั้งแรกสำหรับสองซุป'ตาร์ที่มาเจอกันในจอภาพยนตร์


ถือว่าเป็นเรื่องที่มีต้นทุนดีสำหรับ “นาคี 2” เพราะกระแสของเวอร์ชั่นละครทำเรตติ้งถล่มทลายเป็นประวัติการณ์ของช่องสาม ความนิยมในละครทำให้นางเอก “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ซึ่งรับบท “เจ้าแม่นาคี” หรือ “คำแก้ว” ได้กระแสท็อปฮิตติดลมบนไปด้วย ต้องมาลุ้นกันว่าในเวอร์ชั่นหนังนี้ บทจะส่งให้ญาญ่าได้หรือเปล่า...

"คุณสารวัตร" (ณเดชน์) กับ "สร้อย" (ญาญ่า)

ต้องเกริ่นเล็กน้อยสำหรับใครที่ไม่เคยดูละคร... “นาคี 2” เป็นภาคต่อจาก “นาคี” ในเวอร์ชั่นละคร เป็นกาลเวลาต่อมาและต่อยอดเรื่องราวตัวละครชุดเดียวกันคือ “คำแก้ว” (แต้ว ณฐพร) และ “ทศพล” (เคน ภูภูมิ) หลายคนสงสัยว่าเป็นเรื่องราวลูกหลานของทั้งสอง...จะบอกว่าก็ลูกหลานจริงๆ นั่นแหละค่ะ แต่เป็นลูกหลานในหมู่บ้านดอนไม้ป่า (หมู่บ้านในละคร)

"นาคี" หรือ "คำแก้ว" (แต้ว ณฐพร) กับ "ทศพล" (เคน ภูภูมิ)

ในส่วนของเนื้อเรื่อง...ถ้าใครเคยดูละคร ครึ่งแรกนี่พล็อตคล้ายกันเลยทีเดียว มาแนวเกิดเหตุมีคนตายในหมู่บ้านด้วยสาเหตุที่ไม่น่าจะใช่ฝีมือมนุษย์!

เอาล่ะ...หลายคนคงพอเดาเรื่องต่อได้ ทุกคนในหมู่บ้านที่มีความเชื่อและศรัทธากับเจ้าแม่นาคี ย่อมสงสัยว่าทั้งหมดเป็นฝีมือเจ้าแม่ เพราะเหล่าคนตายล้วนมีคดีและแสดงอาการลบหลู่เจ้าแม่นาคีอย่างเห็นได้ชัด...แล้วพระนางของเราเป็นใคร เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้?!?

"สร้อย" (ญาญ่า) หญิงชาวบ้านดอนไม้ป่า กับ "คุณสารวัตร" (ณเดชน์)

พระเอกของเราคือ “คุณสารวัตร” คนใหม่ (ณเดชน์) ส่วนนางเอกของเราคือ “สร้อย” (ญาญ่า อุรัสยา) หญิงสาวในหมู่บ้านที่มีศรัทธาอย่างแรงกล้าต่อเจ้าแม่นาคี ที่บอกว่าเหมือนละครครึ่งแรกก็เพราะ “สร้อย” ก็ตกที่นั่งเดียวกับ “คำแก้ว” (แต้ว ณฐพร) ว่าเป็นฆาตกรสังหารโหดคนในหมู่บ้าน เหล่าชาวบ้านก็ลุกฮือกันปฏิบัติการล่าตัวเธอเพื่อสำเร็จโทษ

อดีตชาติของ "ทศพล" กับ "คำแก้ว" ตำนานความรักระหว่าง "คน" กับ "นาค"

แล้วพระเอกโผล่มาตอนไหน?...ก็โผล่มาตั้งแต่ต้นแหละค่ะ เป็นสารวัตรตามสืบฆาตกรที่แท้จริง (ก็คล้ายๆ คุณทศพลที่เป็นนักโบราณคดีสืบเรื่องเจ้าแม่นาคีในละคร) แต่จะเจอฆาตกรตัวจริงหรือเปล่า คุณๆ ต้องไปตามลุ้นกันเองนะคะ มาดามจะไม่สปอยล์

เอาจริงๆ เนื้อเรื่องมีกลิ่นอายของละครเกินครึ่งซึ่งตามเรื่องไม่ยาก มีช่วงท้ายๆ ที่พยายามฉีกแต่เหมือนยังมีปมบางอย่างที่อาจจะคิดไม่จบ...กระนั้น CG ของเหล่าตัวละครในตำนานก็พอจะดึงความสนใจได้บ้าง ใครที่เคยดูละครอาจจะคุ้นเคยกับพญานาคสีขาว...เวอร์ชั่นหนังนี่จะได้เจอตัวละครใหม่ๆ ค่ะ แต่จะมีตัวละครไหนบ้างคงต้องไปตามดูกันเอง...รับรองว่าอลังการงานสร้าง

ยาย-หลาน (ญาญ่า) ผู้มีความเชื่อและศรัทธาแรงกล้าต่อพญานาคี

รวมๆ เราว่าก็ดูได้ เข้าใจไม่ยาก เพราะดูง่ายเหมือนละครมากกว่าหนัง แฟนละครคงฟินเพราะเนื้อหาต่อยอดเรื่องราวตำนานความรักของพระนางในเวอร์ชั่นละคร แถมติ่ง NY ก็จะฟินด้วย เพราะเป็นการประกบคู่ครั้งแรกของณเดชน์กับญาญ่า แต่สำหรับคอหนังอาจกร่อยเล็กน้อยเพราะมีบางจุดที่ไม่เคลียร์และเข้าข่ายแถ...ซึ่งถ้าไม่เคยดูละครหรือไม่รู้เรื่องราวของตัวละครมาก่อนก็อาจจะอึนและมึนได้

เอาเป็นว่าแฟนละครก็อย่าพลาด แต่ถ้าไม่ใช่แต่อยากรู้อยากลองก็ตีตั๋วมาดูค่ะ...สนับสนุนหนังไทยกันน้า

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
@MadamAutuer

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้