วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พันศักดิ์ สารภาพรับงานเฮียท้ง ตอบแทนบุญคุณ แค่หาปืน ปัดยิงเสี่ยปั๊ม

พันศักดิ์ สารภาพรับงานเฮียท้ง ตอบแทนบุญคุณ แค่หาปืน ปัดยิงเสี่ยปั๊ม

  • Share:

เค้นสอบ “พันศักดิ์” ปัดไม่ได้ลงมือยิงเสี่ยปั๊มน้ำมันสระแก้ว แค่จัดหาปืน รับค่าจ้างจากเฮียท้ง หลักแสน บอกรับงานเพราะสนิทสนม ตั้งแต่ตอนเป็นตำรวจ เคยให้เงินหลบหนีคดีฆ่าคน

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวนายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ อายุ 62 ปี อดีตตำรวจยศ พ.ต.ท. มือปืนพระกาฬ เคยก่อคดีอุ้มฆ่ามาหลายคดี พร้อมด้วยนางธนพร สุขโขจัย อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยก่อเหตุฆ่านายประชา วรทัด อายุ 52 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมันศรีสุวรรณรุ่งเรือง ถนนเทศบาล 6 อ.เมือง จ.สระแก้ว และนางปาริดา วรทัด อายุ 50 ปี ภรรยาบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา และได้หลบหนีไป กระทั่งสามารถจับทั้งคู่ได้ที่รีสอร์ตครัวใหญ่ ต.ละหารไร่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง นำตัวมาสอบสวนยัง กทม.

ภายหลังการสอบสวนนายพันศักดิ์ และนางธนพร ประมาณครึ่งชั่วโมง พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจกองปราบปราม เปิดเผยว่า ได้ตั้งชุดไล่ล่า ออกสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาทั้งคู่ โดยได้สอบสวนพยานที่เป็นเพื่อนของนายพันศักดิ์ ที่รู้จักกันขณะต้องโทษอยู่ภายในเรือนจำ จนทราบว่านายพันศักดิ์ พร้อมนางธนพร ได้หลบหนีมาอยู่ในรีสอร์ตดังกล่าว หลายวันแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ทราบพิกัดสถานที่ จึงได้นำกำลังพร้อมอาวุธปืนเต็มกำลังไปปิดล้อมกดดัน เมื่อเวลา 13.00 น. หลังจากการเจรจาผ่านไปประมาณ 10 นาที นางธนพรและนายพันศักดิ์ จึงได้ยอมมอบตัวแต่โดยดี จากการตรวจค้นพบอาวุธปืน ขนาด .380 และกระสุนปืนอีก 13 นัด จึงได้ควบคุมตัวนำกลับมาสอบสวนที่กองปราบปราม

เบื้องต้นนายพันศักดิ์ ให้การรับสารภาพ ว่าได้รับการว่าจ้างจากเฮียท้ง ในราคาหลักแสน ให้มายิงนายประชา แต่นายพันศักดิ์ อ้างว่า ไม่ได้เป็นคนลงมือยิงเอง โดยแค่เป็นคนจัดหาปืนมาให้มือปืนที่รับช่วงต่ออีก 2 คนไปยิงแทน ส่วนสาเหตุที่รับงาน เพราะมีความสนิทสนมกับเฮียท้ง มาตั้งแต่ตอนที่รับราชการตำรวจ มีการหยิบยืมเงินเป็นประจำ รวมทั้งยังได้รับการช่วยเหลือเรื่องเงินระหว่างที่หลบหนีอีกด้วย

อย่างไรก็ตามคำให้การของผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งอยู่ระหว่างการขยายผลต่อไป ส่วนสาเหตุการตายของเฮียท้ง นั้น ได้สั่งให้พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับการ 3 กองปราบปราม ไปตรวจสอบ เบื้องต้นจากแนวทางการสืบสวนสอบสวน เชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากอาจจะสำนึกผิดในเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากนี้จะขยายผลในเรื่องต่างๆ ที่ผู้ต้องหาให้การไว้เมื่อสอบสวนเสร็จสิ้น และจะประสานให้ตำรวจสระแก้ว มารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้