วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอ.รมน.สั่งเข้มล้างอาชญากรรมข้ามชาติ - จับกุมนักท่องเที่ยวผิด ก.ม.

กอ.รมน.สั่งเข้มล้างอาชญากรรมข้ามชาติ - จับกุมนักท่องเที่ยวผิด ก.ม.

  • Share:

"เสธ.หนึ่ง" เผย "กอ.รมน."กำชับ จนท.ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทุกภาคส่วน ร่วมกวาดเข้มล้างอาชญากรรมข้ามชาติ-จับกุมนักท่องเที่ยวผิดกฎหมาย รวมทั้งกวดขันการใช้ข้อมูลข่าวสารทางอิเล็กทรอนิกส์ตามชายแดนและท่าอากาศยานให้มีข้อมูลตรงกัน...


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 ต.ค. พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน.กล่าวถึงความห่วงใยของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม กำชับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนทั้งทหารและตำรวจและฝ่ายปกครองร่วมกันกวาดล้างการก่ออาชญากรรมข้ามชาติ ซึ่งสร้างความไม่สบายใจให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร สั่งการให้หน่วยปฏิบัติกวดขันการใช้ข้อมูลข่าวสารทางอิเล็กทรอนิกส์ตามชายแดนและท่าอากาศยานให้มีข้อมูลตรงกันเพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวแฝงตัวเข้ามาในคราบนักธุรกิจมืด 

พล.ต.ธนาธิป กล่าวว่า พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขาธิการกอ.รมน.ได้กำชับเจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวกอ.รมน.และกอ.รมน.ภาค และจังหวัดในพื้นที่ท่องเที่ยวบูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคงทั้งทหารและตำรวจอย่างเป็นรูปธรรม เนื่องจากการก่อเหตุอาชญากรรมไม่ใช่เฉพาะกรุงเทพฯ แต่ขยายไปยังพื้นที่ท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณประชาชนและมวลชนผู้ประกอบกิจการโรงแรมและที่พักอาศัยให้กับนักท่องเที่ยวได้ให้ข้อมูล จนสามารถจับกุมนักท่องเที่ยวผิดกฎหมายได้ประมาณ 59 คนในพื้นที่ซอยนานาส่วนใหญ่เป็นชาวตะวันออกกลาง โดยหากว่าพบเห็นสิ่งผิดปกติ แปลกปลอมหรือบุคคลที่เข้ามาพักต่างๆ สามารถแจ้งสายด่วน 1374.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้