วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยักษ์ชนยักษ์! สิบล้อเบรกแตก แหกโค้งชนพ่วง ตะแคงทับร้านข้างทาง เจ็บ3 (คลิป)

ยักษ์ชนยักษ์! สิบล้อเบรกแตก แหกโค้งชนพ่วง ตะแคงทับร้านข้างทาง เจ็บ3 (คลิป)

  • Share:

รถบรรทุกข้าวโอ๊ตเบรกแตก แหกโค้งพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ ที่จอดติดไฟแดง จนพลิกคว่ำทับร้านขายรถจักรยานยนต์มือสองจนพังยับ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 ต.ค. 61 ร.ต.อ.บุญหลาย อินทร์เอี่ยม รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกข้าวโอ๊ตเสียหลักแหกโค้งพุ่ง ชนรถพ่วง 18 ล้อที่จอดติดไฟแดงอยู่ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และมีข้าวโอ๊ตตกกระจายเต็มพื้นถนน เหตุเกิดบริเวณใกล้เคียง สี่แยกไฟแดงอ่าวอุดม หมู่ 8 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ หัวสีขาว หมายเลขทะเบียน 85-4294 ชลบุรี ที่บรรทุกข้าวโอ๊ตมาเต็มคันรถ พลิกคว่ำ ตะแคงทับรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ VOLVO หัวสีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 73-2981 ชลบุรี หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 72-2043 ชลบุรี ซึ่งมีนายกฤษดา อุดมสุข อายุ 28 ปี เป็นคนขับรถพ่วง 18 ล้อ ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยมีข้าวโอ๊ตหกกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน

นอกจากนี้ รถพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว ยังได้ตะแคงไปทับร้านขายรถจักรยานยนต์มือ 2 เลขที่ 184 ม.8 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จนพังเสียหาย โดยมีนาย บุญครอง อินทร์เจริญ อายุ 59 ปี เป็นเจ้าของ

ซึ่งในที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย คือ นายกฤษณา พูนพันธ์ อายุ 30 ปี เป็นคนขับรถบรรทุกสิบล้อ ปวดที่ขาขวา, น.ส. แสงจันทร์ สิงห์ทุย อายุ 34 ปี ศีรษะแตก และ ด.ช.ธันวา พูนพันธ์ อายุ 4 ปี มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงต้องช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา 

จากการสอบถาม นายกฤษดา ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนได้ขับรถบรรทุกตู้เปล่ามาจากลานตู้ และกำลังจะมุ่งหน้าไปท่าเรือแหลมฉบังกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงสี่แยกไฟแดง ตนได้ชะลอรถเพื่อรอไฟเขียว แต่จู่ๆ ได้มีรถบรรทุกข้าวโอ๊ตเบรกแตก แหกโค้งพุ่งเข้าชนรถของตนอย่างแรง จนรถของตนตะแคงไปทับร้านขายรถมือสองที่อยู่ริมข้างทาง จนได้รับความเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สันนิษฐานว่า รถบรรทุกข้าวโอ๊ตขับรถมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดเบรกแตกคุมรถไม่อยู่ จนเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องรอคนขับรถบรรทุกข้าวโอ๊ตออกมาจากโรงพยาบาลเสียก่อน หลังจากนั้นจะต้องเรียกตัวทั้งสองฝ่ายเข้ามาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ก่อนเอาผิดกับผู้ที่ก่อเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้