วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้องฆ่าพี่! ยิงขู่ไม่กลัว เลยซัดด้วยลูกซองดับ โดนจับติดคุก

น้องฆ่าพี่! ยิงขู่ไม่กลัว เลยซัดด้วยลูกซองดับ โดนจับติดคุก

  • Share:

พี่กับน้องอยู่ที่นครปฐมทะเลาะกันด้วยปัญหาในครอบครัว น้องโดนจิ้มด้วยกรรไกร เลยไปตลาด ซื้อกระสุนปืนลูกซองมาเก็บไว้ อีกวันพี่ถือมีดปรี่เข้าหา ยิงขู่ไม่หยุด น้องเลยยิงจริง ผลพี่ตาย...

เมื่อเวลา 07.10 น. วันที่ 12 ต.ค. ร.ต.อ.บุญชาญ เทียนกัณฑ์เทศน์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.กำแพงแสน ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ. ศุภเกียรติ เทิดตระกูล ผกก.สภ.กำแพงแสน

บ้านเกิดเหตุ เลขที่ 112 หมู่ 2 ต.ห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เป็นบ้านปูนชั้นเดียว กลางบ้านพบ นายนิมิต แสงทองชัย อายุ 48 ปี ถูกอาวุธปืนลูกซองยาว ยิง 1 นัด เข้าที่สีข้างด้านขวาเป็นรูพรุน นอนจมกองเลือด เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.กำแพงแสน ก่อนส่งต่อไปรักษาที่ รพ.นครปฐม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะเดียวกันที่เกิดเหตุพบ นายพนมเทียน แสงชัย อายุ 37 ปี น้องชายของผู้ตาย และเป็นคนยิงพี่ชายจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวพร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว และปลอกกระสุน 3 ปลอก

จากการสอบสวนนายพนมเทียน เบื้องต้นทราบว่า เมื่อวันที่ 11 ต.ค. เวลา 17.00 น. ได้เกิดปากเสียงทะเลาะกัน 3 คนพี่น้องกับปัญหาเรื่องเงิน และค่าใช้จ่ายภายในบ้าน มีการต่อสู้ยื้อยุดกัน ขณะชุลมุน ผู้ตายถือกรรไกรพลาดแทงเข้าหน้าอกของนายพนมเทียน น้องชายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังจากแยกย้ายกันแล้ว นายพนมเทียน ได้เดินทางไปที่ตลาดกำแพงแสน เพื่อซื้อลูกปืนลูกซอง จำนวน 1 กล่องมาเก็บไว้ และต่างคนต่างเข้านอน

จนกระทั่งช่วงเช้า นายนิมิต ได้ถือมีดยาว ขนาด 30 ซม. ปรี่เข้าไปจะทำร้าย นายพนมเทียน จึงคว้าปืนลูกซอง ยิ่งขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด หลังจากนั้น นายนิมิต ยังดึงดันที่จะเข้ามาทำร้าย นายพนมเทียนจึงตัดสินใจยิงนายนิมิต พี่ชายจนเสียชีวิตดังกล่าว หลังก่อเหตุนายพนมเทียนได้เดินทางไปยังบ้านของผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 เพื่อติดต่อมอบตัว แต่ไม่พบผู้ใหญ่บ้าน จึงเดินทางกลับจนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาจับกุม โดยนายพนมเทียนให้การรับสารภาพ และถูกตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้