วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝากขัง 'ปริญญา' พี่ชายดารา หัวโจกคดีฉ้อโกงเงินบิตคอยน์ 797 ล้านบาท

ฝากขัง 'ปริญญา' พี่ชายดารา หัวโจกคดีฉ้อโกงเงินบิตคอยน์ 797 ล้านบาท

  • Share:

กองปราบ ส่งตัว 'นายปริญญา' พี่ชายบูมดารานักแสดง หัวโจกคดีฉ้อโกงเงินบิตคอยน์ 797 ล้านบาท ฝากขังผัดแรก โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านประกันตัว เนื่องจากส่อพฤติกรรมที่อาจหลบหนี...

วันที่ 12 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ท.กำธร นิยม สว.(สอบสวน) กก.1.บก.ป. ได้นำตัว นายปริญญา จารวิจิตร อายุ 35 ปี พี่ชาย นายจิรพิสิษฐ์ หรือ บูม จารวิจิตร ดารานักแสดง หัวโจกคนสำคัญคดีโกงเงินอิเล็กทรอนิกส์สกุลบิตคอยน์ ไปส่งศาลอาญาฝากขังผัดแรก โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมที่อาจหลบหนี ประกอบกับเป็นคดีที่มูลค่าความเสียหายเป็นจำนวนมาก

โดยระหว่างนำตัวไปฝากขัง ได้มีทนายความร่วมเดินทางไปด้วย พร้อมเปิดเผยสั้นๆ ว่า ได้เตรียมหลักทรัพย์จำนวน 20 ล้านบาท มายื่นประกันตัวนายปริญญาในชั้นศาล

ด้าน พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผบก.ป. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการจับกุม นายปริญญา จารวิจิตร ผู้ต้องหาสำคัญคดีโกงเงินบิตคอยน์ ว่า นายปริญญา ผู้ต้องหารายสำคัญได้เดินทางกลับมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และมาถึงประเทศไทย เมื่อประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากพนักงานสอบสวนของกองปราบปราม ได้ประสานงานไปยังกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อขอให้เพิกถอนหนังสือเดินทางของผู้ต้องหา เพื่อกดดันจนทำให้ถูกส่งตัวกลับมาในที่สุด พนักงานสอบสวนจึงเดินทางไปรอรับตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ และนำตัวมาดำเนินคดีดังกล่าว

ทั้งนี้ นายปริญญา จะถูกดำเนินคดีใน 3 ข้อหาคือ คดีฉ้อโกง คดีฟอกเงินโดยร่วมกับน้องชายและน้องสาว และคดีฟอกเงินโดยร่วมกับมารดา เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธไม่ขอให้การในชั้นพนักงานสอบสวน หลังจากนี้ก็จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาต่อไป

ล่าสุด พนักงานสอบสวนได้นัดให้ นายวิสิทธิ์ จารวิจิตร และ นางเลิศฉัตรกมล จารวิจิตร บิดาและมารดา รวมทั้ง นายธนสิทธิ์ พี่ชายของ นายปริญญา เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในวันที่ 17 ต.ค. 61 ที่จะถึงนี้ หากผู้ต้องหาทั้งสามคนมาพบพนักงานสอบสวนก็จะแจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงิน เนื่องจากมารดาของนายปริญญาได้รับโอนเงินมาจากลูกชายก่อนที่จะยักย้ายถ่ายเทเงินไปให้กับบิดาของ นายปริญญา

ส่วน นายธนสิทธิ์ ก็มีพฤติกรรมเช่นเดียวกันคือรับโอนเงินมาจากนายปริญญาแล้วยักย้ายถ่ายเทไปให้กับบุคลอื่นๆ ซึ่งเป็นพฤติกรรมการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้