วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วันที่น่าจดจำ! ‘เฉลิมพงษ์’ สุดปลื้ม หลังรับบทกัปตันช้างศึกครั้งแรก

วันที่น่าจดจำ! ‘เฉลิมพงษ์’ สุดปลื้ม หลังรับบทกัปตันช้างศึกครั้งแรก

  • Share:

กัปตันป้ายแดงของทีมชาติไทย ยอมรับสุดเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสสวมปลอกแขนในเกมระดับชาติ พร้อมยืนยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม...

วันที่ 12 ต.ค.61 เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ปราการหลังมาดนิ่ง ออกมาเปิดใจถึงความรู้สึก หลังได้รับเกียรติให้สวมปลอกแขนทีมชาติไทยครั้งแรกในชีวิต เกมบุกเผาเครื่องฮ่องกงคาบ้าน

โดยแนวรับวัย 32 ปี จากสวาทแคท กล่าวว่า “นี่ถือเป็นเกมที่ไม่ง่ายเลย เพราะฮ่องกงมีผู้เล่นสูงใหญ่ ทำให้เราเล่นยาก รวมถึงเรื่องพื้นสนามด้วย ก็ถือเป็นบททดสอบที่ดี และรู้สึกดีใจที่เราช่วยกันผ่านมาได้”

“ส่วนเรื่องกัปตันทีมก็เป็นเกียรติมากๆ ครับ การติดทีมชาติก็ถือว่าภาคภูมิใจแล้ว มาวันนี้เรามีโอกาสสวมปลอกแขนด้วย ก็ไม่รู้จะพูดความรู้สึกจากข้างในยังไงดี แต่แน่นอนว่า นี่จะเป็นหนึ่งในวันที่ผมจดจำไปตลอดชีวิต”

นอกจากนี้ เฉลิมพงษ์ ยังเผยถึงความต่างระหว่างสโมสรกับทีมชาติว่า “มันแตกต่างอยู่แล้ว อย่างการทำหน้าที่ให้สโมสร ความรู้สึกเหมือนเรารับใช้คนแค่ในจังหวัด แต่การเป็นกัปตันทีมชาติ เหมือนเราต้องแบกรับอะไรที่มากกว่านั้น ก็ดีใจครับที่เราผ่านมาได้ และผมก็พยายามทำให้ทุกคนในทีมอุ่นใจมากที่สุด”

“ส่วนหลังจากนี้ ผมยังไม่ได้คาดหวังเป็นกัปตันทีมต่อไป เป้าหมายหลักผมแค่อยากลงไปในสนาม และช่วยทีมให้ได้มากที่สุดเท่านั้น สุดท้ายอยากขอบคุณแฟนบอลที่ตามมาเชียร์ถึงฮ่องกง รวมถึงอยู่ที่ไทยด้วย เรายืนยันว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

สำหรับทีมชาติไทย ยังมีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัดในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ เวลา 19.00 น. พบกับ ทีมชาติตรินิแดด และโตเบโก ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้