วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ศิวรักษ์’ ชี้ปัจจัยสำคัญ ช่วยทัพช้างศึกบุกเผาเครื่องฮ่องกงคาบ้าน

‘ศิวรักษ์’ ชี้ปัจจัยสำคัญ ช่วยทัพช้างศึกบุกเผาเครื่องฮ่องกงคาบ้าน

  • Share:

จอมหนึบมากประสบการณ์ของทีมชาติไทย ยกเครดิตให้กับเพื่อนร่วมทัพช้างศึก หลังบุกไปสอยฮ่องกงได้คาบ้าน ในเกมอุ่นเครื่องเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา...

วันที่ 12 ต.ค.61 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ นัดที่ทีมชาติไทยบุกไปเอาชนะ ฮ่องกง ได้ถึงถิ่น 1-0 จากการทำประตูชัยของ ฟิลิป โรลเลอร์ ตั้งแต่ช่วงต้นเกม

ซึ่งล่าสุด “แชมป์” ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ซึ่งลงทำหน้าที่เฝ้าเสาในเกมดังกล่าว เผยว่า “ถือว่าประสบความสำเร็จที่เราชนะได้ แต่ก็ไม่ได้ง่าย เพราะถ้าใครได้ดูฮ่องกงมีผู้เล่นโอนสัญชาติมาเยอะมาก แต่สุดท้ายเราก็ผ่านมาได้ ต้องขอบคุณทุกคนในทีมที่ช่วยกัน และแฟนๆ ที่หนุนหลังเราตลอดเวลา”

“ส่วนตัวรู้สึกพอใจกับฟอร์มของตัวเองในเกมนัดนี้ ดีใจที่มีส่วนช่วยทีม แต่จริงๆ ก็ไม่ใช่เพราะผมคนเดียว ที่เราชนะได้เกิดจากทุกคนที่ช่วยกันมากกว่า และหวังว่าเราจะทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ”

นอกจากนี้ นายทวารดีกรีแชมป์ไทยลีกซีซั่นล่าสุด ยังเผยถึงความคาดหวังในศึกซูซูกิ คัพ ด้วยว่า “โดยส่วนตัวยังไม่ได้คิดถึงตรงนี้ ผมว่าสำหรับทีมชาติไทยใครเล่นก็ได้ ผมอยากให้มองว่าเราช่วยกันทั้งทีมมากกว่า แต่ถ้าโค้ชมอบโอกาสให้เป็นมือหนึ่งก็พร้อมเต็มที่อยู่แล้ว ที่สำคัญผมจะพยายามทำงานหนักต่อไปแน่นอน”

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวลงอุ่นเครื่องในเกมนัดต่อไป ด้วยการเปิดบ้านที่สนามกีฬาสุพรรณบุรี รับมือ ตรินิแดด และ โตเบโก ในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 สำรองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ http://bit.ly/Thelastsave

คุณอาจสนใจข่าวนี้