วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผงะ! ศพทารกยัดถังขยะปั๊มน้ำมันที่ชุมแพ คาดคลอดก่อนกำหนด

ผงะ! ศพทารกยัดถังขยะปั๊มน้ำมันที่ชุมแพ คาดคลอดก่อนกำหนด

  • Share:

แม่บ้านปั๊มน้ำมันที่ชุมแพ ขอนแก่น เจอกองเลือดในถังขยะ ดูอีกมีศพทารกอายุครรภ์ 7-8 เดือนยัดอยู่ก้นถัง คาดแม่มาเข้าห้องน้ำ เกิดคลอดก่อนกำหนดแล้วเด็กตาย  


เวลา 06.00 น. วันที่ 12 ต.ค. พ.ต.ท.สุฒิ โชคนาฮี สารวัตรสอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งพบศพทารกถูกทิ้งลงถังขยะภายในห้องน้ำหญิงปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนนมลิวรรณ บ้านสว่างวารี ต.ชุมแพ จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ชุมแพ และจนท.กู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ รุดไปตรวจสอบ

พบถังขยะดังกล่าวถูกน้ำออกจากห้องน้ำแล้ว ภายในมีศพทารกเพศหญิง อายุครรภ์ประมาณ 7-8 เดือน น้ำหนักไม่น้อยกว่า 2,500 กรัม สอบถามนางประสิทธิ์ ทุยเวียง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 4 บ้านโนนชาติ ต.โนนหัน อ.ชุมแพ ซึ่งเป็นแม่บ้านทำความสะอาดห้องน้ำทราบว่า ช่วงเวลาตี 5 เศษ ได้เข้าไปทำความสะอาดห้องน้ำตามปกติ มาถึงห้องที่ 11 สังเกตเห็นภายในถังขยะมีกระดาษชำระเปื้อนเลือดกองอยู่เต็มถัง จึงใช้เหล็กคีบกระดาษชำระออกเพื่อเคลียร์ถังขยะ จนถึงก้นถังจึงพบศพทารกดังกล่าว จึงให้ รปภ.แจ้งตำรวจ

ด้านเจ้าหน้าที่แพทย์ ให้ความเห็นว่า ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการตายของทารกได้ คาดว่าระหว่างเดินทางมารดาทารกเกิดปวดท้องคลอดอย่างรุนแรงจึงแวะเข้าห้องน้ำปั๊มน้ำมัน แล้วคลอดลูกออกก่อนกำหนด อย่างไรก็ตาม แต่จะส่งศพทารกไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมัน เพื่อหาตัวมารดาทารกมาสอบสวนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้