วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
4 ประเด็นสำคัญ! หลังสาวไทยฟอร์มเฉียบลูกยางโลก

4 ประเด็นสำคัญ! หลังสาวไทยฟอร์มเฉียบลูกยางโลก

  • Share:

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ แม้จะไม่ได้เข้าสู่รอบ 3 ศึกชิงแชมป์โลก และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากทัวร์นาเมนต์นี้

1.ผู้เล่นมากประสบการณ์สำคัญกับทีมมาก

ทัวร์นาเมนต์นี้ทั้ง มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์, นุศรา ต้อมคำ, ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ มีส่วนสำคัญกับทีมอย่างมาก ยิ่งผู้เล่นของทีมต่างทะยอยมีอาการบาดเจ็บกันเรื่อยๆ แต่พวกเธอก็พร้อมทำหน้าที่แทนน้องๆ และทำได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย

2.เกมรับเหนียวขึ้นมาก

ทัวร์นาเมนต์นี้ทีมสาวไทยได้โชว์ให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนในเรื่องของเกมรับ ที่ได้รับการติวเข้มมาอย่างดีจาก โค้ชด่วน และทีมงานทุกคน ซึ่งสามารถเห็นได้ว่าสาวไทยเล่นได้เหนียวแน่นขึ้น ที่จะโดดเด่นเป็นพิเศษก็คือ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และลิเบอโรทั้ง 2 คน อย่าง สุพัตรา ไพโรจน์ และ ปิยะนุช แป้นน้อย ที่สู้ทุกลูกจริงๆ

3.ส่วนสูงไม่ใช่อุปสรรค!!

แม้จะต้องยอมรับว่าทีมสาวไทยเสียเปรียบหลายทีมในเรื่องของส่วนสูง แต่ดูเหมือนว่าเรื่องดังกล่าวจะไม่เป็นอุปสรรคในการเล่นของสาวไทยแต่อย่างใด โดยใช้ความคล่องแคล่ว และการเล่นแบบหลากหลายเข้ามาแทนที่ ซึ่งก็ทำให้หลายทีมออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการเจอกับทีมชาติไทยไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

4.แท็กติกโค้ชด่วนเริ่มเห็นผลเรื่อยๆ!!

ในช่วงแรกที่เข้ามาคุมทีม ต้องยอมรับเลยว่า โค้ชด่วน โดนวิจารณ์หนักอยู่พอสมควร กับการต้องมาสานงานต่อจาก โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อย่างไรก็ตาม โค้ชด่วน กลับค่อยๆใส่แท็กติกของตัวเองลงไป ค่อยๆใช้เวลาศึกษาผู้เล่นของทีม จนกระทั่งหาความลงตัวเจอ และทำให้ทีมชาติไทยสู้กับทีมระดับโลกได้อย่างสูสีในปัจจุบัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้