วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสมา 1 เมินประธานบอร์ด กอศ.ลาออก ชี้ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครดำรงตำแหน่ง

เสมา 1 เมินประธานบอร์ด กอศ.ลาออก ชี้ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครดำรงตำแหน่ง

  • Share:


“สุเทพ” มั่นใจไม่กระทบงานอาชีวะ

จากกรณีนายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล ประธานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ได้ส่งไลน์แจ้งนายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการ กอศ. ขอลาออกจากการเป็นประธานบอร์ด กอศ. โดยให้เหตุผลว่าหมดวาระการดำรงตำแหน่งประธานบอร์ด กอศ.แล้ว ประกอบกับมีภารกิจอื่นที่ต้องดำเนินการอีกเป็นจำนวนมาก จึงขอลาออกจากการทำหน้าที่ดังกล่าว แต่ยังไม่ได้มีการทำหนังสือขอลาออกอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรนั้น

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว ซึ่งถ้าประธานบอร์ด กอศ.จะลาออกก็สามารถกระทำได้ ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ก็ต้องดำเนินการสรรหาประธานบอร์ด กอศ.คนใหม่ ส่วนตัวไม่ทราบว่าลาออกเพราะเหตุใด ประธานบอร์ด กอศ.เป็นใครตนยังไม่รู้เลย ณ ขณะนี้ตนยังไม่เห็นหนังสือลาออก ซึ่งจะลาออกก็ลาออกไป จะมาถามตนทำไม ใครจะมาใครจะไปก็สรรหาใหม่ ใครจะออกตนก็ไม่เคยเบรก เพราะเขาคงมีเหตุผลที่เขาอยากออก และการออกมีขั้นตอนอยู่แล้ว

ด้านนายสุเทพกล่าวว่า สอศ.จะทำหนังสือเพื่อรายงานต่อ นพ.ธีระเกียรติ และ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ ที่กำกับดูแล สอศ.เกี่ยวกับการลาออกของนายอนุสรณ์ โดยเหตุผลหลักๆ ในการลาออก นายอนุสรณ์แจ้งว่ามีภารกิจมาก ต้องทำงานทั้งในส่วนภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งนายอนุสรณ์ดำรงตำแหน่งบอร์ด กอศ.มา 1 วาระ 4 ปี และขณะนี้ดำรงตำแหน่งรักษาการประธานบอร์ด กอศ. ซึ่งการลาออกในตำแหน่งดังกล่าวไม่กระทบต่อการบริหารจัดการอาชีวะอย่างแน่นอน หลังจากนี้ก็คงต้องดำเนินการสรรหาประธานบอร์ด กอศ.คนใหม่

“นายอนุสรณ์เป็นคนมุ่งมั่นทำงานบริหาร กอศ.มาหลายปี ทำงานดีมาก และในวันที่ 18 ต.ค.นี้ ผมจะนำเรื่องการลาออกแจ้งในที่ประชุมบอร์ด กอศ.ทราบ ส่วนการแต่งตั้งประธานคนใหม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการแก้กฎกระทรวงกำหนดจำนวนกรรมการ คุณสมบัติ หลักเกณฑ์ และวิธีการสรรหา การเลือกประธานกรรมการ และกรรมการ วาระการดำรงตำแหน่งและการพ้นจากตำแหน่งของกรรมการในคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พ.ศ. ... อยู่ที่สำนักคณะกรรมการกฤษฎีกา ซึ่งถ้ายังไม่ประกาศใช้ การคัดเลือกรักษาการประธานบอร์ด กอศ. แทนนายอนุสรณ์ คงต้องดำเนินการสรรหาต่อไป” นายสุเทพกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้