วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่แท้ซุกอยู่ซุ้มไก่ดัง! เจอแล้ว 'อาก้า' โจ๋เมืองกรุงใช้ไล่ยิงอริ

ที่แท้ซุกอยู่ซุ้มไก่ดัง! เจอแล้ว 'อาก้า' โจ๋เมืองกรุงใช้ไล่ยิงอริ

  • Share:

ตำรวจหิ้ว ‘โจ’ ชี้จุดซ่อนอาวุธปืน ‘อาก้า’ ที่แท้ซุกอยู่ในซุ้มไก่บ่อปลามักกะสัน เจ้าหน้าที่รีบใช้เสื้อคลุมห่อขึ้นจยย. ปัดคุยสื่อ น.1 คนใหม่ เตรียมแถลง พรุ่งนี้

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 11 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีวัยรุ่นใช้อาก้าถล่มคู่อริกลางกรุง ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่าหลังจากที่ทางตำรวจได้สอบปากคำนายศรราม ภูพลผัน หรือ โจ อายุ 25 ปี ทางเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลว่าภายหลังนายบำเพ็ญ หรือม็อก พุ่มพวง อายุ 44 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่มอีกฝ่าย ได้ให้นายศรราม เอาปืนอาก้าไปเก็บไว้ที่หลังซุ้มไก่ บ่อปลามักกะสัน ซึ่งนายศรราม มีญาติสนิทที่เลี้ยงไก่ไว้ตรงจุดดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายศรรามมาชี้จุดที่นำปืนมาซุกซ่อนไว้

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางตรวจสอบพบว่าซุ้มไก่บ่อปลามักกะสัน ดังกล่าวอยู่ในชุมชนมักกะสัน สุดซอยย่อยซอยบ่อปลา ถนนนิคมมักกะสัน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ โดยจุดดังกล่าวเป็นบึงขนาดใหญ่ ต้องข้ามสะพานไม้ไป เป็นซุ้มเลี้ยงไก่ มีชาวบ้านเอาไก่มาเลี้ยงไว้ พอช่วงเย็นก็จะกลับบ้านไป เนื่องจากไม่มีไฟส่องสว่าง ทางตำรวจได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอาวุธปืนอาก้าเพื่อเก็บเป็นหลักฐาน โดยตำรวจได้กันสื่อมวลชนให้อยู่ภายนอก ไม่อนุญาตให้เข้ามาในพื้นที่ดังกล่าวโดยเด็ดขาด

ต่อมาเวลา 22.20 น. พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 ได้ออกมาจากด้านหลังชุมชนมักกะสัน พร้อมกล่าวเพียงสั้นๆว่า ในวันพรุ่งนี้ทาง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. จะเป็นผู้แถลงในรายละเอียดการพบอาวุธปืนของกลางในคดีอีกครั้ง ที่ บชน. ในเวลา 10.00 น. วันพรุ่งนี้ ( 12 ต.ค. ) พร้อมทั้งนำตัวผู้ต้องหามาชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้นำสิ่งของที่ตรวจพบออกมาจากด้านหลังซุ้มไก่ โดยใช้เสื้อคลุมสีดำห่อวัตถุบางอย่างนำขึ้นรถจักรยานยนต์ออกไป โดยไม่มีการให้ข่าวกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้