วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ราเยวัช' เชื่อมั่น! ช้างศึกเจ๋งกว่านี้ได้อีก หลังเฉือนฮ่องกง

'ราเยวัช' เชื่อมั่น! ช้างศึกเจ๋งกว่านี้ได้อีก หลังเฉือนฮ่องกง

  • Share:

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย โอเคกับผลการแข่งขันที่เอาชนะ ฮ่องกง ไป 1-0 แต่มีหลายเรื่องที่พอใจและไม่พอใจ...

วันที่ 11 ต.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เอาชนะ ฮ่องกง ไป 1-0 ในเกมอุ่นเครื่องเมื่อช่วงค่ำวันพุธที่ผ่านมา จากประตูชัยของ ฟิลิป โรลดลอร์ ในนาทีที่ 2

หลังจบเกม มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า"เป็นเกมที่ดีและสนุก ทั้งสองทีมเล่นกันอย่างเต็มที่ ส่วนตัวผมมีหลายเรื่องที่พอใจ แต่ก็มีหลายเรื่องเช่นกัน ที่ไม่พอใจ แต่อย่างน้อย ผลการแข่งขันที่ออกมา ก็ถือว่าโอเค เพราะฮ่องกงเป็นทีมที่ดี แม้ถูกขึ้นนำเร็ว แต่พวกเขาก็พยายามเร่ง เอาประตูคืนอยู่ตลอด"

"การเจอ ฮ่องกง ถือเป็นบททดสอบที่ดี เพราะพวกเขามีรูปร่างสูงใหญ่ พยายามโยนเข้าใส่เราอยู่ตลอด ดังนั้น ผมคิดว่า เราได้ประโยชน์จากเกมนี้ค่อนข้างมาก รวมถึง ผู้เล่นดาวรุ่งหลายคน ยังได้รับโอกาสลงสนามเป็นครั้งแรกด้วย เช่นเดียวกับ ผู้เล่นที่หายไปนาน ซึ่งโดยรวม ทุกคนก็ทำได้ดี ส่วนเกมรุก ผมไม่ได้มีความกังวล เพราะต้องเข้าใจก่อนว่า เรามีเวลาเตรียมทีมก่อนเกมนี้แค่ 2 วัน แต่หลังจากนั้น เราจะมีเวลามากขึ้น ดังนั้น ผมคิดว่าเราจะทำได้ดีขึ้น รวมถึงเกมรับด้วย ก่อนลุยเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ รวมถึง เอเชียนคัพ"

"เรื่องที่เราไม่เปลี่ยนกองหลัง เพราะผมคิดว่า โดยรวมแบ็คโฟร์วันนี้ เรายังทำงานได้ดี ดังนั้น เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงผู้เล่นระหว่างเกม อีกทั้งยังมีเกมนัดหน้า ที่เราต้องลงเล่น ซึ่งเราจำเป็นต้อง เตรียมผู้เล่นให้พร้อมที่สุด" 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้