วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก็บตก 4 ประเด็นที่น่าสนใจหลัง 'ไทย' บุกเฉือน 'ฮ่องกง'

เก็บตก 4 ประเด็นที่น่าสนใจหลัง 'ไทย' บุกเฉือน 'ฮ่องกง'

โดย iPoppz_5
12 ต.ค. 2561 06:00 น.
  • Share:

เก็บตก 4 ประเด็นร้อนที่น่าสนใจหลัง "ช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย บุกไปเฉือนเอาชนะ ฮ่องกง อย่างหวุดหวิด 1-0 จากประตูโทนของ "ฟิลิป โรลเลอร์" แบ็กขวาสายลุยในนาทีที่ 2 ของเกมการแข่งขัน...

1. ให้โอกาสแข้งหน้าใหม่

ในเกมนี้ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "ช้างศึก" ให้โอกาสบรรดาแข้งหน้าใหม่รวมถึงแข้งที่เคยติดทีมมาก่อนหน้านี้ได้ลงสัมผัสเกมในสนามนำโดย ศุภชัย ใจเด็ด และ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์​ รวมถึง ชนานันท์ ป้อมบุบผา ที่ได้โอกาสคัมแบ็กคืนสู่ทีมชาติครั้งแรกในรอบ 4-5 ปี

2. ชนานันท์-อดิศักด์ คืนทัพ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงก่อนหน้านี้ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มีปัญหาเรื่องของผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้า แต่ทว่าการที่ ชนานันท์ ป้อมบุบผา และ อดิศักดิ์ ไกรษร คัมแบ็กคืนทีมชาติ น่าจะช่วยแก้ไขปัญหาให้เบาลงไปได้

3. เฉลิมพงษ์​ - มานูเอล ทอมเบียห์ร จับคู่กันได้

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว และ มานูเอล ทอม เบียห์ร เป็นพาร์ทเนอร์คู่กันในตำแหน่งปราการหลังตัวกลาง ซึ่งทั้งคู่ถึงแม้ว่าจะมีความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ แต่โดยรวมแล้วก็ยังออกมาดี และถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ หาก พรรษา เหมวิบูลย์ ไม่พร้อมลงสนาม

4. ศศลักษณ์​เกือบยิงได้

ในเกมดังกล่าว เจ้าพี ศสลักษณ์ ไหประโคน มีโอกาสที่เบิกสกอร์แรกในนามทีมชาติชุดใหญ่ จากจังหวะที่ ชนานันท์ ป้อมบุบผา ซึ่งเจ้าตัวมีโอกาสตั้งป้อมซัดด้วยซ้ายเน้นๆ แต่บอลไปติดเซฟของนายทวารฮ่องกงไปอย่างน่าเสียดาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้