วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หายเจ็บแล้ว! 'มุกข์ลดา' นักบิดสาวไทย พร้อมลุยศึกสองล้อเอเชีย  


หายเจ็บแล้ว! 'มุกข์ลดา' นักบิดสาวไทย พร้อมลุยศึกสองล้อเอเชีย 


  • Share:

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 ยอดนักบิดสาวแกร่งชาวไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ คืนสู่ทีมอีกครั้งหลังสลัดอาการเจ็บทิ้งไปแล้ว โดยจะกลับมาลงบิดศึก “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ” สนามรองสุดท้ายของปีนี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย...

วันที่ 11 ต.ค. 61 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 มาถึงสนามที่ 5 ซึ่งจะดวลความเร็วที่สนามเซนตุล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 12-14 ตุลาคม

สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุด เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทัพนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ถึงประเทศอินโดนีเซีย เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่สุดสัปดาห์ของการแข่งขัน ซึ่งเป็นสนามรองสุดท้ายของปี โดยทัพนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่นำโดย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กลับมาสู่ทีมที่สมบูรณ์เต็มร้อยอีกครั้ง จากการคืน สู่ทีมของยอดนักบิดสาวแกร่งอย่าง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ที่ได้รับบาดเจ็บจากการล้มที่ประเทศญี่ปุ่น นานกว่า 2 เดือน ซึ่งจะกลับมาผนึกกำลังกับ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ ทีมเมทในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี.

“ตอนนี้พร้อมเต็มร้อยแล้วกับการกลับมาลงแข่งขันในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ซึ่งพลาดล้มที่ญี่ปุ่นจนได้รับบาดเจ็บ ต้องพักไปกว่า 2 เดือน ทำให้พลาดลงแข่งขันที่อินเดียไปด้วย ส่วนสภาพร่างกายตอนนี้ถือว่าสมบูรณ์แล้ว จากการลงทดสอบในเมืองไทย เริ่มทำเวลาได้คงที่ เทียบเท่ากับเวลาที่ทำได้แล้ว ซึ่งในการซ้อมเซสชั่นแรก อาจมีอาการติดขัดเล็กน้อย แต่พอปรับตัวได้ก็กลับมาทำเวลาได้ดีอีกครั้ง” น้องมุกข์ กล่าว

มุกข์ลดา ยังกล่าวอีกว่า สำหรับการแข่งขันที่อินโดนีเซีย มุกข์ค่อนข้างมีความคุ้นเคยกับสนามนี้ เพราะเคยแข่งมาแล้ว และมีข้อมูลที่ดี เชื่อว่าจะกลับมาทำผลงานที่ดีให้กับทีมได้อีกครั้ง อยากขอกำลังใจจากแฟนๆ ชาวไทยให้มาร่วมลุ้นและร่วมเชียร์มุกข์ รวมถึงนักแข่งทีมเอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทุกคน เพื่อเป็นแรงเชียร์แรงใจให้พวกเราทำผลงานออกมาได้ดี

นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ซึ่งนักบิดไทย “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ จะลงแข่งด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้