วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้องดร.อรรจน์ อยากให้หนุ่มคนสนิท เล่าปมพี่ชายดับ ตร.คาดผิดหวังความรัก

น้องดร.อรรจน์ อยากให้หนุ่มคนสนิท เล่าปมพี่ชายดับ ตร.คาดผิดหวังความรัก

  • Share:

น้องสาว ดร.อรรจน์ อยากให้ชายคนสนิทพี่ชาย มาพูดคุยเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น หากไม่ได้ทำผิด เผยครอบครัวยังโศกเศร้า ด้านตำรวจเร่งสรุปคดี คาดปมเสียชีวิตจากเรื่องความรัก บอกใครไม่ได้...

ความคืบหน้า ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ ประธานหลักสูตรสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จมน้ำเสียชีวิต เป็นศพลอยอยู่ในแม่น้ำน่าน หลังหายตัวไปกับชายคนสนิท โดย ผศ.ดร.ทรัตน์พร บัณฑิตย์ นาคสวัสดิ์ น้องสาว ซึ่งเป็นอาจารย์สาขาวิชาโทภาษาฝรั่งเศส คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ อยู่มหาวิทยาลัยเดียวกัน ติดใจสงสัยว่าพี่ชายอาจถูกฆาตกรรม กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวชายคนสนิทมาสอบปากคำ รวมถึงพยานแวดล้อม เชื่อว่าชายคนดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ ผศ.ดร.อรรจน์

ด้าน ผศ.ดร.ทรัตน์พร เปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวและญาติยังอยู่ในความโศกเศร้าเสียใจ แม้จัดการเรื่องงานศพเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ต้องดำเนินการทางด้านธุรกรรม ส่วนข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 6 ได้เชิญตัวชายคนสนิทของพี่ชายมาสอบสวนแล้วไม่พบพิรุธใดๆ นั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด เนื่องจากยังไม่มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องโทรศัพท์ติดต่อเข้ามา แต่หากชายคนดังกล่าวไม่มีความผิดจริง อยากให้เข้ามาพูดคุยกันบ้าง ถึงเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ เพื่อความชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งสรุปคดีให้เร็วที่สุด เพราะเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ และผู้ตายเป็นอาจารย์ เคยสอนหนังสือหลายสถาบัน ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตอาจมาจากสภาพจิตใจ ในเรื่องความรักที่มีความวิตกกังวลเรื่องใดเรื่องหนึ่ง หรืออาจจะน้อยใจและเก็บไว้ส่วนตัว

สำหรับชายคนสนิท ได้ยอมรับกับตำรวจชุดสืบสวนว่า เพิ่งรู้จักกับ ผศ.ดร.อรรจน์ ไม่นานผ่านทางสื่อโซเชียล แต่เหตุผลไม่กล้าออกมาให้การกับตำรวจในตอนแรก เพราะเกรงว่าจะกระทบกับภาพลักษณ์และหน้าที่การงาน จากเรื่องรสนิยมทางเพศ พร้อมยืนยันไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการจมน้ำเสียชีวิตของ ผศ.ดร.อรรจน์ อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจชุดสืบสวนภาค 6 จะประสาน ผศ.ดร.ทรัตน์พร กับญาติเพื่อหารืออีกครั้ง ว่าจะให้มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนหรือไม่ แต่ต้องชัดเจนถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ ผศ.ดร.อรรจน์ เพื่อให้มีน้ำหนักมากที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้