วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปมรักสามเส้าหยามไม่ได้! โยงคนมีสี บึมสังหาร 'ส.อ.หมึก' คาค่าย ตชด.

ปมรักสามเส้าหยามไม่ได้! โยงคนมีสี บึมสังหาร 'ส.อ.หมึก' คาค่าย ตชด.

  • Share:

ย้อนไปเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2561 เกิดเหตุระเบิดตูมสนั่นค่าย! สังหาร สิบเอกตายคารถ ขณะเสียบกุญแจสตาร์ตเก๋งโตโยต้า สีดำ สะเก็ดฉีกร่างเหวอะหวะดับสลด พื้นที่ค่ายกองร้อยตชด.415 หมู่ 1 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งรถคันดังกล่าว จอดอยู่หน้าห้องแถวบ้านพักข้าราชการของกองร้อย ตชด.415 ทราบชื่อผู้ตายต่อมาคือ ส.อ.สุพัฒน์ธนชัย มากสถิตย์ อายุ 35 ปี สังกัดทหารพรานที่ 41 จ.นราธิวาส ช่วยราชการ ชป.รส.ที่ 2 บก.ควบคุม มทบ.44 จ.ชุมพร

นายทหารคนดังกล่าว ถูกแรงระเบิด เป็นบาดแผลฉกรรจ์เหวอะหวะ แขนซ้ายมีรอยไหม้ ขาทั้งสองข้างหัก อาการสาหัสนอนดิ้นทุรนทุรายอยู่เบาะที่นั่งคนขับ เสียชีวิตในที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลว่า บ้านพักข้าราชการกองร้อย ตชด.415 เปิดให้ ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.44 จำนวน 6 นาย เข้าพักอาศัย เนื่องจากมาปฏิบัติราชการที่ จ.ระนอง ก่อนเกิดเหตุ ส.อ.สุพัฒน์ธนชัย ออกจากบ้านมาสตาร์ตรถยนต์ที่จอดไว้ แต่ปรากฏว่าเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ขณะที่ตำรวจหน่วยอีโอดี และกองพิสูจน์หลักฐาน เร่งเข้าตรวจสอบและเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ เป็นเหตุประมาทของผู้เสียชีวิตที่นำระเบิดมาเก็บไว้ในรถยนต์ หรือเป็นเหตุฆาตกรรมอำพราง โดยมีผู้นำระเบิดมาผูกไว้กับรถ

ล่าสุด ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ลงพื้นที่หาข้อมูลจากแหล่งข่าวในพื้นที่ เนื่องจากผู้ใหญ่ในค่ายทหารได้กำชับตำรวจที่ร่วมทำคดี ให้เก็บข้อมูลการสืบสวนเป็นไปในทางลับ ขณะเดียวกันคดีดังกล่าว สร้างความฉงนสงสัยให้สังคม เหตุการณ์เกิดขึ้นในค่ายทหารซึ่งเหมือนจะเป็นเขตปลอดภัย และสืบสวนข้อเท็จจริงได้ไม่ยาก แต่กลับกลายเป็นว่า เวลาผ่านล่วงเลยมาหลายวัน ยังไม่มีความคืบหน้าในการนำเสนอข่าวๆ ใดออกมาสู่สายตาประชาชน

แหล่งข่าวในพื้นที่ให้ข้อมูลกับเราว่า ขณะนี้ตำรวจได้นำตัวนายทหารซึ่งเหมือนจะเป็นคู่กรณีโดยตรงมาสอบปากคำ เพราะนายทหารคนดังกล่าว เคยทะเลาะกับผู้ตายปมชู้สาว เพราะหมายปองผู้หญิงคนเดียวกัน เพื่อนำข้อมูลการสอบสวน มาหาความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการลอบวางระเบิดสังหารโหดครั้งนี้ต่อไป

ในส่วนของนายตำรวจ ตชด. ที่เขียนจดหมายฆ่าตัวตาย ระบุชัดว่าผู้บังคับบัญชาใส่ร้ายว่าเป็นผู้ลอบวางระเบิดรถเก๋งคันดังกล่าว แหล่งข่าวได้ให้ข้อมูลกับเราว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสอบปากคำผู้ที่น่าจะมีความเชื่อมโยงหลายปาก โดยเฉพาะตำรวจ ตชด. ที่ฆ่าตัวตาย ซึ่งรู้จักและทำงานร่วมกันกับผู้ตายมาก่อน เนื่องจากในจังหวัดระนอง เวลาเข้าตรวจค้นยาเสพติด ทหารตำรวจจะต้องบูรณาการร่วมกัน แต่วันเกิดเหตุ ตำรวจ ตชด.คนที่ฆ่าตัวตาย ได้เปลี่ยนเวรกะทันหันปากเปล่ากับผู้บังคับบัญชา ไม่มีการบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษร เมื่อถูกตำรวจหรือหน่วยงานอื่นสอบเค้น จึงเกิดอาการระแวง และกลัวไปเองว่าจะมีผู้ใหญ่โยนความผิดให้ ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว ตำรวจได้สอบปากคำบุคคลอื่นๆ ในลักษณะเดียวกันมากกว่า 10 ปาก

"เขาน่าจะเกิดอาการเครียดและระแวงไปเอง ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว คนที่ถูกนำตัวไปสอบปากคำจะโดนคำถามเหมือนๆ กัน อีกทั้งหน่วยอื่นเป็นคนสอบ จึงไม่รู้เรื่องภายใน ต้องถามละเอียดเรื่องการย้ายเวร แลกเวรในวันเกิดเหตุ จึงอาจเป็นไปได้ว่าเกิดอาการเครียด ส่วนเรื่องราวที่ลึกกว่านี้ ไม่ทราบข้อเท็จจริงที่ชัดเจน"

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่าเป็นปมลอบสังหาร จากปมปัญหาส่วนตัวเรื่องชู้สาว เนื่องจากผู้ตายมีปัญหากับนายทหารในค่ายด้วยกัน เกิดการบาดหมางขึ้นเป็นระยะเวลานาน และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นทหารคู่กรณี ไปสอบปากคำในทางลับแล้ว  


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้