วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวมกำลัง ตร.ชุมพร 200 นายปิดล้อมพื้นที่ 900 ไร่ ล่า 3 นักโทษหลบหนี

รวมกำลัง ตร.ชุมพร 200 นายปิดล้อมพื้นที่ 900 ไร่ ล่า 3 นักโทษหลบหนี

  • Share:

ตร.ชุมพร ระดมกว่า 200 นาย กระจายปิดล้อมในรัศมีกว่า 900 ไร่ รอบภูเขาห้วยคล้าไว้ ตามจับ 3 นักโทษหลบหนี แต่ยังจับกุมคนร้ายไม่ได้ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้ จนท.เรือนจำยังมีจุดบกพร่องต้องแก้ไข...

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.2561 ความคืบหน้าล่าสุด กรณี นักโทษ 3 รายหลบหนี ขณะเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดหลังสวน ได้เบิกตัวนำผู้ต้องหาเรือนจำขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหามาส่งที่ศาลจังหวัดหลังสวน เพื่อส่งฟ้องในนัดแรกจำนวน 11 ราย แต่ระหว่างส่งตัวเข้าห้องควบคุมผู้ต้องหาใต้ถุนศาล เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการด้านเอกสาร และส่งตัวผู้ต้องหาเข้าไปควบคุมแล้วจำนวน 6 ราย เหลืออีก 5 ราย ได้ก่อเหตุชิงรถควบคุมผู้ต้องหาหลบหนีทั้งมีโซ่ตรวจพันธนาการขาอยู่แล้วขับพุ่งชนประตูศาลด้านหลังใกล้ห้องควบคุมจนประตูพังและทับผู้ต้องหาที่กระโดดขึ้นรถไม่ทัน 2 ราย จนบาดเจ็บสาหัสปางตายซึ่งได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลหลังสวนแล้ว

โดยนักโทษที่หลบหนีไปได้ ประกอบด้วย นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ตำบลเชียวเหลียง อ.กะเปอร์ จ.ระนอง นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร นายนราธิป เพิ่มลาภ อายุ 26 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ตำบลบ้านบ่อ อ.เมือง จงสมุทรสาคร ทั้ง 3 ราย ต้องหาคดีครอบครองและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 มีทั้งยาบ้าและยาไอซ์ 

ต่อมาเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลป์ชัย ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.สมชาย ศรีศรยุทธ ผกก.ตชด.41 ชุมพร ค่ายอาภากรเกียรติวงศ์ นายบุญญรักษ์ บุญญาธิการ ผบ.เรือนจำจังหวัดหลังสวน ได้ใช้ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ตำบลตะโก เป็นกองบัญชาการวางแผนและขอกำลังเสริมสนับสนุนและสุนัขดมกลิ่นจากทหารและ ตชด.ในพื้นที่ จ.ระนอง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมเฮลิคอปเตอร์เพื่อบินสำรวจกดดับคนร้าย เนื่องจากยังพบมีร่องรอยการหลบหนีอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมทั้งกระจายกำลังกว่า 200 นาย ปิดล้อมพื้นที่ในรัศมีกว่า 900 ไร่ รอบๆ ภูเขาไว้ ซึ่งก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ในขณะนี้

ต่อมาเวลา 16.30 น. นายณรัชต์ เศวตตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เดินทางมาที่ศูนย์บัญชาการ พร้อมฟังรายงานเหตุการณ์ภารกิจตามไล่ล่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คน กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเราจะไม่โทษความผิดพลาดของหน่วยงานใด แต่ขอให้ทุกฝ่ายได้ร่มมือกันติดตามจับกุมคนร้ายมาให้ได้ และอนาคตจะได้วางแผนร่วมกันเพื่อหามาตรการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นอีก แต่อย่างไรก็ตามจากการตรวจดูกล้างวงจรขณะผู้ต้องหาชิงรถหลบหนี เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ยังมีข้อบกพร่องในการปฏิบัติ ที่ยังไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ จึงจะต้องมีการพิจารณาโทษทัณฑ์ผู้เกี่ยวข้องตามระเบียบกันต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้