ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตกใจ "ธนา" โบกมือลาดีแทค หมดยุคคนไทยฝรั่งพรืดทั้งตึก

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2554 06:30 น.
  SHARE

  "ธนา เธียรอัจฉริยะ" โบกมือลาดีแทค คาดมีผลในอีก 3-4 เดือนข้างหน้า หมดยุคคนไทย ต่างชาติพรืดทั้งตึก ...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายทอเร่ จอห์นเซ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ได้โยกนายธนา เธียรอัจฉริยะ ซึ่งก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ (CMO) ของดีแทค ไปดำรงตำแหน่งใหม่เป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลยุทธ์องค์กร (Chief Corporate Affairs and Strategy Officer) ตั้งแต่เดือน พ.ค. 2553 เป็นต้นมานั้น

  ล่าสุด หลังปฏิบัติหน้าที่มาเป็นเวลา 8 เดือน นายธนาได้ตัดสินใจยื่นความจำนงที่จะลาออกจากดีแทคเรียบร้อยแล้ว  โดยคาดว่าจะมีผลในอีก 3-4 เดือนข้างหน้า แต่เชื่อว่านายธนายังจะได้รับข้อเสนอให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาของบริษัทต่อไป  จากประสบการณ์ที่ทำงานกับบริษัทมากว่า 14 ปี และถือเป็นผู้ปลุกปั้นแบรนด์แฮปปี้ให้เติบโตและแข็งแกร่งจนถึงทุกวันนี้

  ทั้งนี้ ในช่วงเดือน มี.ค.2553 ซึ่งดีแทคได้ประกาศสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งดังกล่าว นายธนาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าตั้งใจจะปฏิบัติหน้าที่ให้ ดีที่สุด หากมีการปรับเปลี่ยนแล้วไม่สู้ คงไม่สามารถเป็นหัวหน้าได้ โดยบุคคลที่ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งแทนคือนายเพ็ตเตอร์ เฟอร์เบอร์ก อดีต รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) ของดีแทค ทั้งนี้ กระแสข่าวการลาออกของนายธนาเล็ดลอดออกมาเรื่อยๆ นับตั้งแต่นายซิคเว่ เบรกเก้ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลธุรกิจในเอเชียของเทเลนอร์ ผู้ถือหุ้นใหญ่ของดีแทค และจากนั้นผู้บริหารไทยก็ร่อยหรอลงเรื่อยๆ จนเหลือนายธนาเพียงคนเดียวที่ยังเป็นหน้าเป็นตาของดีแทคในฐานะคนไทย แต่ล่าสุดนายธนาก็ตัดสินใจโบกมือลาดีแทคเสียแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 13:03 น.