วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า4) 12/10/61

บุคคลในข่าว (หน้า4) 12/10/61

โดย กระสุนทอง
12 ต.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดนิทรรศการ CAS Innovation Expo (Bangkok) 2018 ในการนี้ รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม เฝ้ารับเสด็จ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม.

ในการโต้เถียง หากมีโทสะปนเหตุผล ก็หาย....หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อท่านผู้อ่าน ฉบับนี้ประจำวันศุกร์ที่ 12
ตุลาคม 2561

วันชาติสเปน เอมิลิโอ เด มิเกล กาลาเบีย ทูตสเปน จัดงานฉลอง “วันชาติสเปน” โดยมี กฤตพล ฉันทฤธานนท์, สตัฟฟาน แฮร์สเตริม, แมรี โจ เอ.แบร์นาร์โด-อารากน,วาลเดอมาร์ ดูบันยอฟสกี้ และ ลง วิซาโล มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลวันก่อน.

เนื่องในโอกาส วันคล้ายวันสวรรคต ร.9–พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 13 ตุลาคม และ วันคล้ายวันสวรรคต ร.5–พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วันที่ 23 ตุลาคม ประชาชนทุกหมู่เหล่า ล้วนรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่เป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ รัฐบาลจัดพิธีทำบุญตักบาตร บำเพ็ญกุศล และ กิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ทั้งสองพระองค์ ระหว่างวันที่ 12-23 ตุลาคมนี้

สู่สุคติ ชาญศักดิ์ เฟื่องฟู เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ วิชัย มาลีนนท์ ประธาน กก.บห.บริษัทบางกอก เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ โดยมี คุณหญิงประณีตศิลป์ วัชรพล, ชาลี โสภณพนิช, สมชัย บุญนำศิริ, วศิน เตยะธิติ และ ยิ่งลักษณ์ วัชรพล มาร่วมในพิธีด้วย ที่วัดเทพศิรินทราวาสวันก่อน.

พัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า การจัดงานรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ มีทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค โดยในส่วนกลาง วันที่ 13 ต.ค. ตั้งแต่เช้าตรู่มีจัดพิธี ทำบุญตักบาตร และต่อด้วยพิธี วางพวงมาลาและถวายบังคมพระบรม ฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ ท้องสนามหลวง

วันเดียวกันมีพิธี สวดมนต์ ณ วัดทุกวัดทั่วกรุงเทพฯ พร้อมเชิญชวน ประชาชนแต่งกายด้วยโทนสีเหลือง และจัดทำบุญตักบาตรในสถานที่และบ้านเรือนตามความเหมาะสม ในส่วนภูมิภาคทุกจังหวัดและทุกวัด มีพิธีเช่นเดียวกับส่วนกลาง และในวันที่ 23 ต.ค.ก็ให้มีพิธีทำนองเดียวกับวันที่ 13 ต.ค.นี้

ดีจังเลย นรุตม์ เจียรสนอง และ ธนากร ธนวริทธิ์ จัดงาน “A Taste of Living” มอบสิทธิ ประโยชน์พิเศษให้ลูกค้าของ ออลล์ อินสไปร์ พร้อมชมภาพยนตร์เรื่อง Johnnie Englishโดยมี ธนัท สวัสดิโสภากุล และ วิชชุดา ลีนุตพงษ์ มาร่วมงานด้วย ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ วันก่อน.

ขณะเดียวกัน รัฐบาล ขอเชิญชวน ประชาชนจิตอาสาทั่วประเทศ ร่วมกันทำกิจกรรมบำเพ็ญกุศลสาธารณประโยชน์ในกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ระหว่าง 12-23 ต.ค.นี้ อาทิ การทำความสะอาดคูคลอง ถนน และสถานที่สาธารณะ กำจัดขยะและแหล่งน้ำที่เพาะพันธุ์ยุงลาย รวมทั้งจัดกิจกรรมปลูกป่าทั่วประเทศ

ปฏิทินเวลา “โรดแม็ปเลือกตั้ง” กระชับขึ้นตามลำดับ นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชา ย้ำอีกขณะไปทำงานที่ ญี่ปุ่น การเลือกตั้งของประเทศไทยจะมีขึ้นในเดือน กุมภาพันธ์ปีหน้า

สุดยอด ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในการแถลงข่าวการปั้นย่านปุณณวิถีเป็น Bangkok CyberTech District ต้นแบบย่านนวัตกรรมดิจิทัลของไทย โดยมี ศุภชัย เจียรวนนท์ และ ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ มาร่วมงานด้วย ที่รร.เรเนซองส์ วันก่อน.

ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย บอกว่า นายกฯสั่งให้ใช้เวลา 3 เดือน ติวเข้มประชาชนให้เข้าใจเรื่องเลือกตั้ง และบอกว่าตนเองได้สั่งการให้ทุกจังหวัดลงพื้นที่ตามบัญชานายกฯ พร้อมกำชับ ให้ความร่วมมือกับ กกต.ในการจัดเลือกตั้ง

ครับ....ประชาชน เป็นเจ้าของ อำนาจ ที่จะต้อง ตัดสินกำหนดอนาคตของประเทศ ในการ กาบัตรเลือกตั้ง การทำให้ประชาชน “เข้าใจ” จึงจำเป็นที่สุด เพื่อให้ผลการเลือกตั้งเปลี่ยนผ่านประเทศ พ้นวงจรอุบาทว์ ซื้อเสียง–ถอนทุน–ทหารยึดอำนาจ ไม่เป็นวังวนเลวร้ายอีกต่อไป

เพลิดเพลิน ดร.อัศวิน อิงคะกุล เปิดงาน “Green Night” คืนมหัศจรรย์ นอนดูดาว ใต้เงาเครื่องบิน โดยมี อนัคพล อิงคะกุล, นวพร สิทธิราษฎร์, สุธาสินี เอี่ยมสุภา, สุทธิพงษ์ จันทระ และ เสฏฐนันท์ วิธุรวานิชย์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมมิราเคิล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต วันก่อน.

ด้านของ กกต.ผู้ทำหน้าที่ จัดและควบคุมการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์และเที่ยงธรรม ประธาน อิทธิพร บุญประคอง ดูตั้งใจมุ่งมั่นจะทำหน้าที่ “เปาบุ้นจิ้น” เลือกตั้ง ให้ดีที่สุดก็ถูกต้องแล้ว บอกประชาชน มีข้อสงสัย เกี่ยวกับประเด็นกฎหมายใดๆ ในการเลือกตั้ง ให้สอบถามได้ที่ เบอร์ฮอตไลน์ 0–2141–8888 เป็นเบื้องต้น ส่วนเบอร์ ฮอตไลน์ 4 ตัว กำลังเร่งขอให้ได้ทันก่อนเลือกตั้ง

เอ้า....ไม่ว่า “พ่อทักษิณ” จะห่วงลูกแค่ไหน แต่ศาลก็รับฟ้อง พานทองแท้ ชินวัตร คดีฟอกเงินธนาคารกรุงไทย รับเช็ค 10 ล้านบาท หลังจากขอเลื่อนเข้าพบอัยการมาครั้งหนึ่ง โดยศาลให้ประกันวงเงิน 1 ล้านบาท มีเงื่อนไข ห้ามออกนอกประเทศ

คดีนี้ยังมีขั้นตอนอีกยาว กว่าจะถึงคำตอบสุดท้าย 5 พ.ย.นี้ ศาลนัดสอบคำให้การของ โอ๊ค–พานทองแท้ จะสารภาพหรือปฏิเสธ

รักของไทย ธาพิดา นรพัลลภ จัดงานเปิดโซน THAITHAI สาขาใหม่ แฟชั่นเดสทิเนชั่นของคนรักแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ โดยมี วรลักษณัย พิจารณ์จิตร, พลพัฒน์ อัศวะประภา, เจนสุดา ปานโต สิริสันต์ และ ขนิษฐา ดรุณเนตร มาร่วมงานด้วย ที่ห้างสรรพสินค้า ZEN วันก่อน.

แต่คดี จีที 200 เครื่องตรวจจับวัตถุระเบิดและยาเสพติด ซึ่งเปรียบเปรยกันว่าเหมือน ไม้ล้างป่าช้า เริ่มมีการซื้อขายกันตั้งแต่ ปี 2550 เป็นเวลา 11 ปีมาแล้ว วันเดียวกับศาลรับฟ้องคดี “ลูกชายทักษิณ” นี้ ศาลตัดสิน สำนวนที่ 3 มีปรับมีจำคุก บริษัทผู้ขาย ฐานทุจริตหลอกลวงขายของที่ “ใช้ไม่ได้จริง” ตามข่าว

สำนวน แรก กองทัพบก สำนวนที่ 2 กรมราชองครักษ์ สำนวนที่ 3 สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และยังมีอีกสองสามสำนวนของหน่วยงานราชการที่ฟ้องเรียก ค่าเสียหาย โดย กองทัพบกเสียหายมากสุด เพราะซื้อมากสุดกว่า 682 ล้านบาท สมัย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่า-จินดา เป็น ผบ.ทบ.

คดีไม้ล้างป่าช้านี้ ศาลให้บริษัทเอกชนที่นำมาขาย ชดใช้ค่าเสียหายแก่หน่วยราชการ แต่ “ค่าได้ขาย” ของบริษัท (ถ้ามี) จะเบิกจากใครได้บ้างเอ่ย.... และ กฎแห่งกรรมจะมีจริงไหม....หือ

เจอร่อย ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์, นพดล ภาคพรต และ วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ เปิดงาน “เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย” โดยมี พิมพ์ใจ ทองมี, วิทวัส พลไพศาล, นงนุช นามวงศ์ และ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาร่วมงานด้วย ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ วันก่อน.

บัตรแพลทินัม สำหรับลูกค้า “ชั้นยอด” ของ การบินไทย เป็นโจทย์ที่ ดีดีการบินไทยใหม่สด สุเมธ ดำรงชัยธรรม ต้องหาคำตอบ ทำไมจึงไม่ได้ความรู้สึกดีๆจากลูกค้าสมดังเจตนา

โดยเฉพาะ เอกสิทธิ์ไมล์บินแลกตั๋ว ทำไมยึกๆยักๆชักเข้าชักออกเหมือนหลอกลวงกัน หรือมันคือแบบไทยๆ คนใช้ “อภิสิทธิ์” เหนือกว่า “เอกสิทธิ์” ของลูกค้าแพลทินัม ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ควรมีบัตร “อภิสิทธิ์”
ขึ้นมาอีกระดับให้มันรู้ๆกันไป

ข่าวทั่วไป 10.30 น. วันนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ คีรี กาญจนพาสน์ ประธานกลุ่มบีทีเอส เปิดงาน “หนูด่วนชวนกินเจ” ปีที่ 11 อิ่มบุญอิ่มใจ ใส่ใจสุขภาพ ที่บริเวณทางเชื่อมสถานีบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ

ห้องอาหารจีนดรากอน โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ฯ โปรโมชันพิเศษ “เป็ดปักกิ่ง” ลด 50% อาหารอื่นลด 30%

โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ เชิญร่วม เทศกาลถือศีลกินเจ ที่คอฟฟีช็อป บุฟเฟต์เจทุกมื้อ ส่วนห้องจีนหยก
จัดเมนูเจตามสั่ง

ศพ สุภาพ ผุดผาด บิดา พล.ร.อ.ธานี ผุดผาด อยู่ศาลา 3-4 วัดเครือวัลย์ฯ สวด 18.30 น. พระราชทานเพลิง 18 ต.ค. 17.00 น. (13 ต.ค.งดสวด)

ศพ สุพิน สุทธิพงษ์ชัย อยู่ศาลาพิชานนท์ วัดธาตุทอง สวด 19.00 น. ถึง 16 ต.ค.บรรจุ (13 ต.ค.งดสวด)


"กระสุนทอง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้