วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘สมเกียรติ’ สุดปลิ้ม! ได้สิทธิ์ลงบิดโมโตทูซีซั่น 2019

‘สมเกียรติ’ สุดปลิ้ม! ได้สิทธิ์ลงบิดโมโตทูซีซั่น 2019

  • Share:

อิเดะมิสึ ฮอนด้า ทีมเอเชีย เลือก “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดจากทีมเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลุยศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ในปี 2019 ในรุ่นโมโตทู เจ้าตัวสุดปลื้มที่ได้รับเกียรติอันยิ่งใหญ่ ลั่นขอทำผลงานให้ดีที่สุดพร้อมกับจะตั้งใจฝึกซ้อมและพัฒนาให้ได้มากที่สุด

หลังจากที่ฮอนด้าได้ตระเวนคัดเลือกและสนับสนุนนักแข่งในภูมิภาคเอเชีย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในรายการระดับโลก รายการเอฟไอเอ็ม โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปียนชิป รุ่นโมโตทู และรุ่นโมโตทรี ในนาม “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” นั้น ในวันนี้ฮอนด้าจะขอประกาศรายชื่อนักแข่งที่จะเข้าร่วมในรายการ “เอฟไอเอ็ม โมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิป” (ในนามทีม อิเดะมิสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย) และรายการโมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิป (ในนามฮอนด้า ทีม เอเชีย)

ซึ่งล่าสุดทางอิเดะมิสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้ประกาศเลือก “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดจากทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เป็นหนึ่งในนักบิดของทีมที่จะลงแข่งขันรุ่นโมโตทู ในศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ในปี 2019 โดยมี ดิมาส เอ็กกี ปราทามา นักบิดจากอินโดนีเซีย เป็นคู่หูร่วมในการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล

ด้าน สมเกียรติ กล่าวว่า “สิ่งแรกสำหรับวันนี้ ผมขอขอบคุณฮอนด้าและทีมสปอนเซอร์ที่ได้สนับสนุนให้ผมได้รับโอกาสครั้งยิ่งใหญ่นี้ ผมรู้สึกยินดีอย่างที่สุดที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันโมโตทูอย่างเต็มฤดูกาลในปีหน้านี้ และได้เข้าร่วมทีมกับอิเดะมิสึ ฮอนด้าทีม เอเชีย ผมมุ่งมั่นจะทำผลงานให้ดีที่สุดตั้งแต่สนามแรก ผมจะตั้งใจฝึกซ้อมและพัฒนาให้เข้ากับรถให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

สำหรับสมเกียรติเป็นนักบิดชาวไทยคนที่ 3 ที่ได้ถูกบรรจุชื่อเข้าร่วมศึกโมโตทู สังเวียนระดับโลก ตามรอย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ และ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงษ์ วโรกร ที่ เอ.พี.ฮอนด้า ไปลงแข่งมาแล้ว

ส่วนทางด้านการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีป รายการเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิป 2018 เดินทางมาถึงสนามที่ 5 ที่สนามเซนตุล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 12-14 ต.ค.นี้ ล่าสุดทัพนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้เดินทางจาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสู่ประเทศอินโดนีเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทีมเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้รับข่าวดีเมื่อ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวชาวไทยคัมแบ็กสู่ทีมอีกครั้งหลังได้รับบาดเจ็บจากการล้มที่ญี่ปุ่นนานกว่า 2 เดือน โดยจะกลับมาผนึกกำลังกับ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ ทีมเมทในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี

มุกข์ลดาเปิดเผยว่า “ตอนนี้พร้อมเต็มร้อยแล้วกับการกลับมาลงแข่งขันในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี ซึ่งเราพลาดล้มที่ญี่ปุ่นจนได้รับบาดเจ็บ ต้องพักไปกว่า 2 เดือน ทำให้พลาดลงแข่งขันที่ อินเดียด้วย จากการลงทดสอบในเมืองไทย เราเริ่มทำเวลาได้คงที่เทียบเท่ากับเวลาที่ทำได้แล้ว ซึ่งในการซ้อมเซสชั่นแรกอาจมีอาการติดๆขัดๆเล็กน้อย แต่พอปรับตัวได้ก็กลับมาทำเวลาได้ดีอีกครั้ง”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้