วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พม่าอ้าง-ถูกหยาม ฆ่าโหดคนงานไทย

พม่าอ้าง-ถูกหยาม ฆ่าโหดคนงานไทย

  • Share:

คนงานพม่าฆ่าโหดคนงานไทยดับสยอง คาบ้านเช่า หลังก่อเหตุรอมอบตัวชดใช้กรรม แฉปมแค้นฝังใจถูกคู่กรณีพูดจาเหยียดหยามวางก้ามข่มขู่เป็นประจำเพราะเห็นเป็นต่างด้าว ก่อนเกิดเหตุนั่งก๊งเหล้าจนเมาได้ที่ถูกหาเรื่องด่าทอจนสุดทน คว้าท่อนไม้กระหน่ำทุบหัวดิ้นพราดแน่นิ่ง เอาขวดโรลออนยัดปากแล้วหยิบมีดปังตอปาดคอซ้ำจนมั่นใจไม่รอดแน่ ก่อนโทร.บอกนายจ้างแจ้งตำรวจมาจับกุมตัวดำเนินคดี

เหตุการณ์คนงานก่อสร้างชาวพม่าฆ่าโหดคนงานก่อสร้างชาวไทยรายนี้เปิดเผย เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 10 ต.ค. ร.ต.อ.รณกร สังข์ภิรมย์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 9/8 หมู่ 9 ต.ทัพหลวง จึงรายงานให้ พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จ.นครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก. นำกำลังตำรวจ พร้อมแพทย์เวร รพ.นครปฐม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์แฝด 2 ชั้น ให้คนงานก่อสร้างพักอาศัย ในห้องนอนชั้นล่างพบศพนายธันวา แซ่ลิ้ม อายุ 31 ปี คนงานก่อสร้าง อยู่บ้านเลขที่ 115/1 หมู่ 10 ต.หนองงูเหลือม อ.เมืองนครปฐม นอนหงายจมเลือด สภาพศพถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะกะโหลกแตก ใบหน้าบวมช้ำ มีขวดแก้วโรลออนระงับกลิ่นกายยัดไว้คาปาก และที่ลำคอถูกของมีคมปาดเป็นแผลฉกรรจ์เลือดไหลทะลัก พบมีดปังตอและท่อนไม้ยาว 1 เมตรเปื้อนเลือดวางอยู่บนพื้น ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายยี อ่องทู อายุ 25 ปี คนงานก่อสร้างชาวพม่า ยืนรอมอบตัวอยู่ในบ้าน

สอบสวนนายสายชล แตงพยนต์ อายุ 45 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง นายจ้างของผู้ตายและผู้ก่อเหตุให้การว่า ที่บ้านเกิดเหตุเช่าไว้ให้คนงานพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คน คือนายธันวา ผู้ตาย กับนายยี อ่องทู ผู้ก่อเหตุ เมื่อเวลา 23.30 น. ขณะพักผ่อนอยู่ที่บ้านใน ต.หนองงูเหลือม อ.เมืองนครปฐม

นายยี อ่องทู โทรศัพท์มาบอกว่าใช้ท่อนไม้ตีนายธันวาเสียชีวิตแล้ว ให้รีบมาหาที่บ้านพร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจด้วย จะรออยู่ที่บ้านไม่หนีไปไหน ตกใจมากรีบขับรถออกมาดูที่บ้านเช่าพบนายยี อ่องทู ยืนรออยู่และชี้ให้เข้าไปดูในบ้านพบศพนายธันวา จึงรีบโทร.แจ้งตำรวจ

ด้านนายยี อ่องทู สารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ก่อนเกิดเหตุชวนกันนั่งดื่มเหล้าจนเมาได้ที่ ผู้ตายชอบหาเรื่องด่าทอ วางก้ามใหญ่โตข่มขู่เป็นประจำ หลายครั้งที่ดื่มกินกันจนเมามักจะถูกผู้ตายพูดจาต่อว่าเหยียดหยามเพราะถือเป็นคนงานไทย ส่วนตนเป็นคนงานต่างด้าว มีปากเสียงทะเลาะกันเก็บกดมาหลายครั้งจนทนไม่ไหว ลุกขึ้นบอกว่าจะไปเข้าห้องน้ำ เห็นท่อนไม้วางอยู่หน้าห้องน้ำจึงหยิบมากระหน่ำฟาดเข้าที่ศีรษะผู้ตาย 5-6 ครั้งขณะนั่งหันหลังดื่มอยู่จนล้มลงดิ้นพราดแน่นิ่งไป แล้วเอาขวดโรลออนยัดใส่ปากเพราะกลัวฟื้นขึ้นมาส่งเสียงร้อง จากนั้นเดินเข้าครัวไปหยิบมีดปังตอมาปาดคอซ้ำให้แน่ใจว่าตายสนิท แล้วเข้าห้องน้ำไปล้างคราบเลือดก่อนโทรศัพท์บอกนายจ้างให้แจ้งตำรวจโดยไม่หนีไปไหน ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้