วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประทับใจ...เจ้าหน้าที่ BTS ช่วยพ่อแม่ตามหาเด็กพิเศษ หลังหายจากบ้านกลางดึก

ประทับใจ...เจ้าหน้าที่ BTS ช่วยพ่อแม่ตามหาเด็กพิเศษ หลังหายจากบ้านกลางดึก

  • Share:

เรื่องประทับใจบนบีทีเอส... เจ้าหน้าที่ช่วยพ่อตามหาลูกชายวัย 16 ปี เป็นเด็กพิเศษ หลังหายออกจากบ้านกลางดึก ร่วมแรงร่วมใจค้นหากันเต็มที่จนเจอตัว... 


แฟนเพจ รถไฟฟ้าบีทีเอส โพสต์เล่าเรื่องประทับใจของคุณพ่อคนหนึ่งได้โทรเข้ามาทางศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ บีทีเอส เมื่อวันที่ 5 ต.ค.61 เวลาประมาณ 21.45 น. แจ้งว่า ลูกชาย อายุ 16 ปี เป็นเด็กพิเศษ ใส่กางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีกรมท่า ผมสั้น รูปร่างสูงใหญ่ สูงประมาณ 170 ซม. สื่อสารค่อนข้างเข้าใจยากนิดนึง เดินออกจากบ้านแถวซอยลาซาล อาจจะมาขึ้นบีทีเอส ไม่รู้ว่าเดินทางไปสถานีไหน จึงขอให้ทางสถานีติดตามตัว

ส่วนสาเหตุที่คุณพ่อโทรหาเพราะเคยพาลูกชายนั่งบีทีเอสไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ จึงคิดว่าลูกชายอาจเดินทางมาที่นี่ ซึ่งหลังจากที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส ได้รับแจ้งเรื่องเข้ามา ก็รีบประสานงานต่อ ฝ่ายงานต่างๆ โดยทีมงานทุกคนเห็นว่า อย่างไรก็คงต้องช่วยเหลือให้เต็มที่ ใจเขาใจเรา ลูกหายจากบ้านกลางดึก ฝนตกหนักอีก หัวใจพ่อแม่คงไม่อยู่กับตัวแล้ว

เวลาผ่านไปจนบีทีเอสปิดให้บริการ จนกระทั่งถึงเวลา 00.50 น. ทีมงานก็ได้เจอเด็กชายเดินขึ้นสถานีแบริ่ง จึงรับตัวเด็กชายและแจ้งไปยังญาติๆ ทันที และนาทีที่พ่อแม่ และลูกพบหน้ากัน ทุกคนในบ้านกอดกันร้องไห้ด้วยความดีใจ ทีมงานทุกคนก็พลอยน้ำตาซึมไปด้วย ทั้งนี้คุณพ่อได้ฝากคำแนะนำถึงท่านอื่นๆ ด้วยว่า อย่าชะล่าใจเมื่อลูกอยู่ที่บ้าน ประตูเข้าออกบ้านควรจะปิดล็อกให้เรียบร้อย และขอบคุณทีมงาน และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สำหรับแอดมิน ไม่มีอะไรมากครับ แค่อยากบอกว่า หากเกิดเหตุใดๆ ขึ้นในระบบของบีทีเอส อยากให้แจ้งเข้ามาได้เลยครับ เราเต็มใจดูแลแก้ไขให้ทุกๆ คน ในสิ่งที่ทำ อะไรที่เราทำให้ได้เราจะทำทันที.

ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ รถไฟฟ้าบีทีเอส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้