วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิชญ์ รับคุยกับ แยม ยังไม่ใช่แฟน เจอคนรักเก่า พลอย แค่ทำงานร่วมกัน

พิชญ์ รับคุยกับ แยม ยังไม่ใช่แฟน เจอคนรักเก่า พลอย แค่ทำงานร่วมกัน

  • Share:หลังนางเอกสาว แยม–มทิรา ตันติประสุต ยอมรับว่ากำลังเปิดใจคุยกับพิธีกรหนุ่ม พิชญ์ กาไชย มาพักใหญ่ ล่าสุด เจอ พิชญ์ มาร่วมงาน “Union mall x Hamburger โครงการประกวดแฟชั่นสไตลิสต์ Street Fashion Stylist Award 2018” เลยถามว่า

หลายคนสงสัยว่าไปรู้จักกันได้ยังไง? “รู้จักกันมาสักพักแล้ว เพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่งเค้ารู้จักกับเพื่อนๆของแยม”

คลิกกันตอนไหน? “ด้วยความที่เจอกันอยู่เรื่อยๆ แบบเป็นเพื่อน เป็นพี่เป็นน้อง ถามว่าอะไรที่ทำให้ตัดสินใจว่าจะคุยกับคนนี้ คือตอนนี้สถานะก็ยังเป็นพี่เป็นน้องอยู่ ไม่ได้ว่าจะต้องไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดแบบเป็นแฟนกัน ศึกษาไปเรื่อยๆดีกว่า เดี๋ยวถ้าเกิดไปด้วยกันแล้วมันชัวร์ทุกอย่างมันก็จะบอกได้เอง”

แยมบอกว่าชอบในความเป็นผู้ใหญ่ของเรา? “ดีครับ แต่ว่าน้องก็เป็นคนที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่เหมือนกัน สิ่งที่รู้สึกว่าประทับใจในตัวเค้าก็คือ มีความน่ารักในแบบของตัวเอง วิธีการคิด การวางตัวอะไรพวกนี้ครับ”

แยมยังบอกไว้ว่าคุยกับเราแล้วสบายใจไม่มีเรื่องเจ้าชู้เข้ามากวนเลย? “ช่วงหลังผมแทบจะไม่ได้ไปไหนด้วยแหละทำงานเยอะมาก เรียกว่าถอดเขี้ยวเล็บมั้ย คือเวลาผมมีแฟนก็ไม่เคยมีใครนะครับ เพราะแต่ละคนก็คบนานด้วย แล้วก็คุยทีละคน”

สำหรับคนนี้มีโอกาสที่จะใช้คำว่าแฟนมั้ย? “ทุกอย่างก็เกิดขึ้นได้นะครับ แค่ว่าตอนนี้ยังไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น ทุกวันนี้ก็พยายามรักษาความสัมพันธ์ให้มันดี รวมถึงงานทุกอย่างก็ให้ดีไปพร้อมกัน”

ได้มีโอกาสเจอคุณแม่ของแยมมั้ย? “เคยได้เจอบ้างครับ แต่ก็ยังไม่ได้ถึงขนาดนั่งจับเข่าคุยรายละเอียดลึกๆครับ”

น้องบอกคุยกับเราคนเดียว คนก็โฟกัสว่าเป็นคนพิเศษของกันและกัน? “ก็คุย ถ้าถามว่าเราเป็นพี่น้องที่ศึกษากัน คุยกันอยู่ครับ”

คนแอบห่วงนิดนึงที่เรายังทำงานกับแฟนเก่าอยู่ เรามีอธิบายให้น้องฟังมั้ย? “จริงๆ แล้วแต่คนคิดเลยครับ บางทีน้องไม่คิดแต่มีคนคิด มันแล้วแต่ความตั้งใจของเราเป็นยังไงครับ”

แยมมีถามบ้างมั้ย? “มันเป็นเรื่องงานครับ ซึ่งเค้าก็ทราบครับ อีกอย่างผมกับคุณพลอยเราก็เป็นเพื่อนที่หวังดีต่อกัน รักกันปกติครับ”

ความสัมพันธ์ครั้งนี้เราจริงจัง มองถึงเรื่องอนาคตเลยมั้ย เพราะอายุก็ไม่น้อยแล้ว? “เราก็อายุ 30 กว่าแล้ว ตัวผมก็หวังว่าจะมีความสัมพันธ์ที่ดีไปเรื่อยๆอยู่แล้ว แน่นอนว่าถ้าถึงจุดหนึ่งที่รู้สึกว่าโอเคก็จะขอเค้าเป็นแฟนครับ แต่ ณ ตอนนี้ยังเป็นพี่น้องที่สนิทกัน คือคำว่าแฟนหรือไม่แฟน หลายคนอาจจะชอบให้พูด แต่ของเราอะไรก็ได้ ไม่ได้ให้ความสำคัญกับคำจำกัดความแบบนั้น”

มีอะไรที่เป็นห่วงน้องมั้ย? “ไม่มีครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้