วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขายดิบขายดีจองวันนี้รอ 3 เดือน! Mitsubishi XPANDER เอ็มพีวี-ครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่ง

ขายดิบขายดีจองวันนี้รอ 3 เดือน! Mitsubishi XPANDER เอ็มพีวี-ครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่ง

  • Share:

Mitsubishi Motor Thailand แจงข่าวยอดขายรถครอสโอเวอร์+มินิเอ็มพีวี รุ่น Xpander โดยเข้ามาสอดแทรกเซ็กเมนต์ใหม่ในประเทศไทย ถือเป็นการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ยานยนต์ที่จำหน่ายในประเทศไทยให้กว้างและครอบคลุม ด้วยรถยนต์อเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง ราคา 7.7-8.4 แสนบาท

Mitsubishi Xpander ออกแบบพื้นที่ใช้สอยเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่กำลังสร้างครอบครัว และต้องการรถครอสโอเวอร์ที่มีความกว้างขวาง โดยมีเบาะแถวที่ 3 เพิ่มเข้ามาสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เครื่องยนต์และเกียร์มีสมรรถนะการขับพอใช้ได้ รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันของคนเมืองได้ดี 

Mitsubishi Xpander รุ่นและราคา 

1) Mitsubishi Xpander รุ่น GLS-LTD ราคา 779,000 บาท
2) Mitsubishi Xpander รุ่น GT ราคา 849,000 บาท

ขนาดความกว้างมากสุดในรถมินิเอ็มพีวี-ครอสโอเวอร์กลุ่มเดียวกัน เบาะที่นั่ง 3 แถว ออกแบบเพื่อการใช้งานที่อเนกประสงค์ รองรับผู้โดยสาร 7 คน พื้นที่ช่วงขาและช่วงไหล่พร้อมให้ความกว้างขวาง ห้องโดยสารมีวัสดุป้องกันเสียงแปลกปลอมจากภายนอก ช่วยลดเสียงรบกวนได้ดี เบาะแถวที่ 2 และ 3 สามารถปรับหรือพับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่การบรรทุกสัมภาระ รองรับการใช้งานด้วยช่องจัดเก็บของและช่องชาร์จกระแสไฟฟ้าสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ตัวถังยกสูงจากพื้นถึงใต้ท้องสไตล์ครอสโอเวอร์ เพื่อลุยฝ่าน้ำท่วมขังหรือลุยฝ่าทางทุรกันดาร 

กุญแจอัจฉริยะและปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์ แผงควบคุมระบบปรับอากาศด้านหลัง พวงมาลัยปรับระดับสูง-ต่ำ และปรับเข้า-ออก และสวิตช์ควบคุมระบบเครื่องเสียงบนพวงมาลัย พร้อมหน้าจอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์แบบสามมิติ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง มีระบบล็อกความเร็วบนพวงมาลัย จอภาพระบบสัมผัสขนาด 6.2 นิ้ว และเบาะที่นั่งหุ้มหนังและวัสดุหนังสังเคราะห์ทั้ง 3 แถว (เฉพาะรุ่น GT) การออกแบบห้องโดยสารของ Mitsubishi Xpander เป็นไปตามอัตลักษณ์ดีไซน์แบบแนวราบ (Horizontal Axis) ในการจัดเรียงแผงควบคุมทั้งหมด

ขุมกำลังของ Mitsubishi Xpander วางเครื่องยนต์อลูมินัมอัลลอยเบนซินขนาด 1.5 ลิตร DOHC MIVEC 16 วาล์ว 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ล้ออัลลอยแบบสีทูโทนขนาด 16 นิ้ว (เฉพาะรุ่น GT) ยาง 205/55R16 ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ระบบรองรับหรือกันสะเทือน ช่วงล่างหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบคานแข็งทอร์ชันบีม

ระบบความปลอดภัย
ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ASC-Active Stability Control)
ระบบป้องกันการลื่นไถล (TCL-Traction Control System)
ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA-Hill Start Assist System)
ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก (ABS-Anti Lock Braking System)
ระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD-Electronic Brake Force Distribution)
ระบบเสริมแรงเบรก (BA-Brake Assist)
ระบบไฟกะพริบฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS-Emergency Stop Signal System)
ถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า
เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและระบบผ่อนแรงอัตโนมัติ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง เข็มขัดนิรภัยแบบ ELR 3 จุด 5 ตำแหน่งสำหรับผู้โดยสารทุกที่นั่ง
รุ่นสูงสุด GT มีกล้องมองภาพด้านหลังทำงานร่วมกับเกียร์ถอยหลัง

Mitsubishi Xpander ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั่วประเทศ โดยมียอดจองประมาณ 5,000 คัน ตั้งแต่เปิดตัวในเดือนสิงหาคมจนถึงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา สำหรับลูกค้าใหม่ที่เพิ่งตัดสินใจจองในช่วงนี้ อาจต้องรอการส่งมอบนานประมาณ 2-3 เดือน เนื่องจากปริมาณรถที่พร้อมส่งมอบในช่วงต้นนี้มีจำนวนจำกัด เนื่องจากมีปริมาณความต้องการอย่างต่อเนื่อง.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้