ข่าว
100 year

'พี-ปอป้อ'เร่งพัฒนาฝีมือ หวังติดธงลุยซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์5 ม.ค. 2554 04:15 น.
SHARE

"เจ้าพี" พิสิษฐ์ พูดฉลาด และ "น้องปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย สองนัดแบดมินตันอนาคตไกล ตั้งเป้าพัฒนาฝีมือ เพื่อเพิ่มโอกาสติดทีมชาติไปลุยศึกซีเกมส์ ที่อินโดนีเซีย นอกจากนี้ยังหวังช่วยกันหยิบเหรียญทองให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 "จามจุรีเกมส์" ด้วย...

"เจ้าพี" พิสิษฐ์ พูดฉลาด นักแบดมินตันดาวรุ่งดีกรีเหรียญทองชายเดี่ยว และเจ้าของรางวัลนักกีฬาเยาวชนชายดีเด่น เปิดเผยว่า ผลงานในปีที่แล้ว ตนรู้สึกภูมิใจมาก โดยเฉพาะการคว้าเหรียญทอง ประเภทชายเดี่ยวในการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 1 ที่ประเทศสิงคโปร์ แต่ในรายการเก็บคะแนนอาชีพยอมรับว่ามีโปรแกรมลงแข่งขันน้อยเกินไป ซึ่งอันดับโลกของตนล่าสุดอยู่ที่ 165 ดังนั้น ในปี 2554 ตนจึงวางแผนจะลงแข่งขันให้มากขึ้น และจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อเก็บคะแนนสะสมให้อันดับโลกขยับขึ้นไปท็อป 100 ให้ได้ ซึ่งจะส่งผลต่อการพิจารณาคัดเลือกนักกีฬาของสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ในการไปแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ช่วงเดือนพ.ย.นี้ ด้วย

หนุ่มนักแบดดาวรุ่ง กล่าวต่อว่า ในการแข่งขันแบดมินตันอาชีพโลก ตนจะต้องเจอกับคู่แข่งมากมาย จึงต้องพยายามเสริมสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายให้มากขึ้น เพื่อสร้างความหนักหน่วงในการตีลูก รวมทั้งต้องพัฒนาความไวในการเคลื่อนที่ด้วย

ขณะที่ "น้องปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เจ้าของเหรียญทองแบดมินตันหญิงเดี่ยว การแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 1 และเหรียญเงิน ทีมหญิง เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดเผยว่า ในปีนี้ตนพยายามพัฒนาปรับปรุงเทคนิคการเล่นให้ดีขึ้น โดยที่ผ่านมายอมรับว่า มีปัญหาด้านสมาธิเวลาลงแข่งขัน ทำให้ไม่สามารถรักษามาตรฐานการเล่นที่ดีเอาไว้ได้ โดยตอนนี้ตนอยู่อันดับที่ 181 ของโลก ตั้งเป้าว่าจะขยับก้าวขึ้นมาติดท็อป 50 เพื่อมีชื่อติดร่วมทีมชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ให้ได้เช่นกัน

พร้อมกันนี้ พิสิษฐ์ ซึ่งกำลังศึกษาในชั้นปีที่ 1 คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ทรัพย์สิรี ที่กำลังศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ จะประเดิมลงชิงชัยปีนี้ในรายการในประเทศ ได้แก่ กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 "จามจุรีเกมส์" ให้กับเจ้าภาพจุฬาฯ โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15-22 ม.ค.2554 ซึ่งทั้งคู่ต่างมั่นใจว่าจะคว้าเหรียญทองได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้